กู้ภัยน้ำใจหล่อช่วยเจ้าบุญหลง น้องหมาตกรถรอเจ้าของ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

กู้ภัยน้ำใจหล่อช่วยเจ้าบุญหลง น้องหมาตกรถรอเจ้าของ
สืบเนื่องจากกรณี ตูบตัวน้อยคอยวิ่งวนเวียนหาเจ้าของที่มาทำตกไว้แล้วหายไป วิ่งวนเวียนชะเง้อหา เมื่อไหร่เจ้านายจะมารับหนูกลับบ้าน
เวลา 07.00 น. วันที่ 23 เม.ย.2562 ผู้สื่อข่าวสังเกตุเห็นสุนัขตัวสีขาวตัวหนึ่งกำลังวิ่งวนเวียนไปมาในบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ตรงกันข้ามกับโรงเรียนวัดท่ายาง หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จึงสอบถามพนักงานร้านสะดวกซื้อ ทราบว่าน้องหมาตัวนี้วิ่งวนเวียนอยู่แถวนี้ประมาณ 3-4 วันแล้ว ไม่มีใครเป็นเจ้าของ ดูลักษณะคล้ายๆจะมารอเจ้าของรับกลับบ้าน สงสัยว่าเจ้าของน้องหมาคงพาติดรถออกมาเที่ยว หรือขับผ่าน แล้วจอดรถลงทำธุระ บังเอิญน้องหมาวิ่งลงจากรถโดยเจ้าของไม่ทราบ จนพลัดหลงกัน หลังจากนั้นเจ้าของขับรถกลับไปโดยไม่ทราบว่าสุนัขของตัวเองหายบริเวณได ที่ขับรถผ่านไป และจอดทำธุระ จากการสังเกตุพบว่าน้องหมาตัวนี้วิ่งวนเวียนหาเจ้าของ มองหารถที่วิ่งผ่านตลอดเวลา ด้วยความหวังว่าจะมีเจ้านายมารับกลับบ้าน น้องหมา คอยชะเง้อมองรถด้วยความหวังอย่างน่าสงสาร ผู้สื่อข่าวจะให้อาหารกิน แต่น้องหมาไม่ยอมเข้าใกล้ วิ่งไปมาข้ามถนนตลอดเวลากลัวจะถูกรถชน เนื่องจากรถวิ่งพลุกพล่าน ถ้าผู้ไดเป็นเจ้าของหรือทราบข่าวขอให้มาตามหาน้องหมาด่วนเลย เพราะน้องหมา ตั้งหน้ารอการกลับมาของเจ้านายอย่างน่าสงสาร คนรักหมาย่อมเข้าใจดี
ต่อมาเวลา 19.00 น. วันนี้ สุนัขตัวน้อยถูกรถชนได้รับบาดเจ็บวิ่งหนีเข้าไปซุกในร้านขายน้ำดื่มร้านตาอ้วน ชาวบ้านจึงแจ้งนายจักรกฤษณ์ คชสิทธิ์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ ง ทุ่งใหญ่ ให้ มาช่วยจับน้องหมา ส่ง รพ. จึงมาตรวจสอบพร้อมเข้าไปจับด้วยการสวมถุงมือหนัง และใช้ผ้าคลุมหัวสุนัข จับเจ้าตูบได้โดยละม่อม พร้อมทั้งลูบหัวเบาๆ จนคุ้นเคย และคิดจะนำไปหาหมอ และนำไปเลี้ยงไว้เองด้วยความรักสัตว์ แต่ต่อมานางสาววันเพ็ญ คชสิทธิ์ อายุ 27 ปี หลานสาวเจ้าหน้าที่กู้ภัยคนดังกล่าว อยู่บ้านเลขที่ 16/1 หมู่ 1 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ เดินทางมาพบเหตุการณ์ จึงแจ้งว่าน้องหมาตัวนี้ตนรัก และสงสาร ที่มันมาตกรถอยู่ในบริเวณนี้ และเคยให้ข้าวให้น้ำกินอยู่ทุกวัน จึงขอเอาไปเลี้ยงเองพร้อมตั้งชื่อว่า เจ้า บุญหลง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวน้องหมาไปส่ง รพ.และไปส่งต่อที่บ้านผู้ใจบุญ ท่ามกลางความสบายใจของประชาชน ที่เป็นห่วงเจ้าบุญหลง เกรงจะถูกรถชนตาย ถ้าไม่มีใครมารับไปเลี้ยงดู

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *