4 ทหารพราน บึ่งรถกลับฐานหลังปฏิบัติหน้าที่ หลับในพุ่งชนต้นไม้คาที่ 3 สาหัส 1

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 188 ครั้ง

วันที่ 2 พ.ค.62 เวลา 06.00 น. ร.ต.อ.วิชัย ศิริวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านแพง จ.นครพนม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนต้นไม้ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ถนนทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 212 สายนครพนม-บ้านแพง บริเวณสี่แยกบ้านนาเขเหนือ หมู่ 1 ทางเข้าสถานีเรือบ้านแพง กองทัพเรือ และบ้านโคกสายทอง หมู่ 5 ต.โพนทอง จึงรุดไปพร้อม พ.ต.อ.เกียรติปกรณ์ รวมวงศ์ ผกก.สภ.บ้านแพง แพทย์เวร รพ.บ้านแพง เจ้าหน้าที่กู้ชีพ 1669 รพ.บ้านแพง รถหน่วยกู้ชีพ อบต.โพนทอง
ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน ฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครพนม พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่น ซิตี้ สีเทาดำ ทะเบียน บร 7692 นครราชสีมา ตกอยู่ไหล่ทางริมคลองลึก 2 เมตร สภาพรถพลิกตะแคงขวา หน้ารถพังยับ เครื่องยนต์แตกมีน้ำมันเครื่องไหลนอง จึงช่วยกันพลิกรถกลับมา พบถุงลมนิรภัยทำงานทั้งด้านคนขับและเบาะหน้าข้างซ้าย มีผ้ายันต์ที่ติดหลังคาในรถตกที่เบาะนั่งด้านหลัง บริเวณริมถนนที่ต้นนนทรี หรือชาวบ้านเรียกว่าต้นสะฝางขนาด 1 คนโอบ มีร่องรอยถูกชน อีกทั้งบริเวณริมขอบไหล่ทางพบว่าถนนลาดยางเป็นร่องคลื่นยาวกว่า 20 เมตร จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน
ภายในรถด้านคนขับพบศพ ทพ.อนุพงษ์ นิกิจ วัย 26 ปี บ้านเดิมอยู่ ต.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา เสียชีวิตคาพวงมาลัย ด้านเบาะหน้าซ้ายเป็นศพ ทพ.มานพ ชัยเข็มพันธ์ อายุ 21 ปี และเบาะหลังด้านซ้ายพบศพ ทพ.วีรพันธ์ สายเสนา วัย 28 ปี ชาว อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ส่วนเบาะหลังด้านขวาพบ ทพ.กิตติศักดิ์ ศรีพอง อายุ 26 ปี ชาว อ.ด่านซ้าย จ.เลย ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรีบนำตัวส่งรักษาที่ รพ.บ้านแพง ก่อนนำตัวส่งรักษาต่อที่ รพ.นครพนม อาการเป็นตายเท่ากัน โดยทหารพรานทั้งหมด สังกัดกองร้อยทหารพราน (ทพ.) ที่ 2107 บ้านปากห้วยม่วง ต.นาเข อ.บ้านแพง
สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทพ.อนุพงษ์ ได้ขับรถออกจากตัวอำเภอบ้านแพง หลังปฏิบัติหน้าที่ด้านความมั่นคงตามแนวชายแดน เพื่อกลับฐานที่บ้านปากห้วยม่วง ขณะขับออกมาได้ประมาณ 10 กิโลเมตร สันนิษฐานว่าทหารพรานอนุพงษ์เกิดอาการเหนื่อยล้า คาดว่าอาจจะวูบหลับใน เนื่องจากไม่พบรอยเบรกและเป็นช่วงเช้ามืด ก่อนรถจะวิ่งตกขอบถนนแหวกพงหญ้าข้างริมทางพุ่งชนต้นไม้ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว


ด้านนายวัชรพงศ์ สีหา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 บ้านโคกสายทอง ต.นาเข เผยว่าเวลาประมาณ 03.00 น. ได้ลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำ มองเห็นไฟสว่างจ้าอยู่ที่เกิดเหตุ จึงคิดว่าเป็นพวกหากบหาเขียด กระทั่งฟ้าสางเห็นเป็นสภาพรถตกถนน จึงรีบไปบอกเหตุ ก่อนที่ตนจะแจ้งต่อนายสายัณห์ ดาเกษ กำนัน ต .นาเข ทราบ แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตามลำดับ
หลังเกิดเหตุได้มีเพื่อนทหารพรานมาสอบถามรายละเอียดกับพนักงานสอบสวนด้วยสีหน้าเศร้า พร้อมกับเผยสั้นๆว่าทหารพรานทั้ง 4 นาย มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ ออกปฏิบัติงานตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา จนเป็นที่ไว้วางใจ ก่อนเกิดเหตุก็ออกไปปฏิบัติหน้าที่ด้านความมั่นคง และจะพากันกลับฐานที่มั่น จนประสบเหตุดังกล่าว

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 188 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *