พ่อค้าเมืองเบตงใจป้ำ! ให้คนท้องดื่มกินฟรีจนกว่าจะคลอด

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 81 ครั้ง

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับคำบอกเล่าจากลูกค้าประจำว่าที่ ร้าน”ยู คอฟฟี่ ” ตั้งอยู่ที่ ถ.ฉายาเชาวริต อ.เบตง จ. ยะลาว่าให้คุณแม่มือใหม่มารับประทานฟรี ทุกเมนู จนมีการแชร์ในโลกโซเชียล อย่างกว้างขวาง จึงเดินทางไปพบเป็นร้านขายน้ำดื่มนานาชนิดชื่อ “ยู คอฟฟี่.” หน้าร้าน มีป้ายติดประกาศชัดเจน มีข้อความว่า “คนท้องกินฟรี” เปิดขายตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง เที่ยงคืน
จากการสอบถาม นายฟาร์ฮัด ยารง อายุ 32 ปี เจ้าของร้านเล่าว่า สาเหตุที่จัดโปรโมชั่นนี้ขึ้นมาเนื่องจากว่า ทุกคนก็รู้อยู่ว่าช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี เราจึงได้จัดโปรโมชั่นนี้ขึ้นมา เราอยากให้ เราเต็มใจที่จะให้ ให้ไม่มีเหตุผลอื่น ไม่ใช่ว่าท้องแค่คนแรก แต่สำหรับคุณแม่มือใหม่ ไม่ว่าจะมือ 1 มือ 2 มือ 3 หรือมือ 8 ก็มาทานได้ฟรีจนกว่าจะคลอดลูก
ทั้งนี้ส่วนตัวนับถือศาสนาอิสลาม และยึดคำสอนจากพระเจ้าว่า”ในการให้ทานหรือทำบุญกับคนท้อง จะเป็นบุญอันยิ่งใหญ่” เพราะเด็กที่อยู่ในท้องถือเป็นเด็กที่ยังบริสุทธิ์ และเข้าใจหัวอกคนท้องเป็นอย่างดี เพราะมีเพื่อนก็เพิ่งจะคลอดลูกได้ 1 เดือน ต้องมีภาระค่าใช้จ่ายช่วงระหว่างรอคลอด ไม่ได้ทำงานจึงอยากจะช่วยในการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของคุณแม่มือใหม่ และถือเป็นการทำบุญไปในตัว
ส่วนลูกค้าที่เป็นคนท้องก็มีมาวันละ 10 -20 คน แต่เราก็ยินดี และอยากขอเชิญชวนคุณแม่มือใหม่มาทานฟรีที่ร้านได้เลย ในส่วนของการสังเกตว่าท้องจริงไหม ทางเราไม่คิดมากอยู่แล้ว เพราะเราตั้งใจจะให้ ถึงเค้าจะบอกว่าท้องหรือไม่ท้องเราก็ไม่ซีเรียสในจุดนั้น ก็ถือว่าช่วยๆ กัน เพราะเศรษฐกิจก็ไม่ค่อยดี ถือว่าช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายอีกทางหนึ่ง และยืนยันป้ายนี้จะไม่เอาออกจนกว่าจะเจ๊ง เชิญมาทานฟรีได้เลยครับคุณแม่มือใหม่ ทางร้านยินดีต้อนรับ

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 81 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *