กอ.รมน.ภาค 4 สน. มอบเครื่องอุปโภคบริโภค เนื่องในเดือนรอมฎอน ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1440

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 71 ครั้ง

วันนี้ 3 พ.ค. 2562 เวลา 10.00 น. ที่ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี พลตรีสมพล ปานกุล รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พร้อมด้วย พลเรือตรีสมเกียรติ  ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ และ รองผู้บัญชาการกองกำลังตำรวจจังวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมทั้ง ผู้นำศาสนาทั้ง 8 องค์กร ประกอบด้วย ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส สงขลา, ประธานสภาอูลามาฟาฏอนี ดารุสสาลามมูลนิธิ, นายกสมาคมสถาบันการศึกษาปอเนาะ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้, ประธานมูลนิธิศูนย์ประสานงานตาดีกา 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และนายกสมาคมโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ร่วมแถลงการณ์ห้วงเดือนรอมฎอนพร้อมมอบเครื่องอุปโภคบริโภค อาทิ น้ำตาลทราย, ข้าวสาร, น้ำหวาน ผลอินทผลัมและกระเช้าของขวัญให้แก่ ผู้นำศาสนาทั้ง 8 องค์กร รวมทั้งหน่วยงานด้านความมั่นคง เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่พี่น้องมุสลิมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

เดือนรอมฎอน เป็นเดือนอันประเสริฐ พี่น้องมุสลิมทั่วโลกจะมุ่งประกอบคุณงามความดี และให้อภัยแก่กัน รวมทั้งช่วยเหลือผู้ยากไร้ ซึ่งกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้เห็นถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจในการทำความดี จึงได้ร่วมแสดงความยินดีต้อนรับเดือนอันประเสริฐยิ่งของพี่น้องมุสลิม พร้อมทั้ง ร่วมให้การสนับสนุนการประกอบศาสนกิจ โดยการมอบผลอินทผลัม และสิ่งของที่จำเป็นให้แก่พี่น้องมุสลิมในพื้นที่ ส่วนการดูแลและอำนวยความสะดวกในการประกอบศาสนกิจในห้วงเดือนรอมฎอนนั้น ผู้บัญชาการทหารบก ได้กำชับให้ทุกหน่วยดูแลรักษาความปลอดภัยในทุกพื้นที่ เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา เพื่อให้พี่น้องชาวไทยมุสลิม ได้ประกอบศาสนกิจอย่างเต็มที่

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวย การรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ( กอ.รมน.ภาค 4 สน.) เปิดเผยว่า  เนื่องในห่วงเดือนรอมฎอนของพี่น้องมุสลิมเรียงมาบรรจบครบรอบอีกวาระหนึ่งในช่วงต้นเดือนนี้ ทางกองทัพบกโดยท่านกองบัญชาการทหารบก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ทางกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้าโดยท่าน พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ได้ให้ความสำคัญกับพี่น้องมุสลิมในช่วงเดือนรอมฎอน จึงได้มีการจัดหาสิ่งของสำหรับละศิลอดให้กับพี่น้องมุสลิมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งในวันนี้ทางกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้าได้จัดทำพิธีมอบสิ่งของละศิลอดก็คืออินทผาลัม เพื่อมอบให้กับทางองค์กรศาสนาทั้ง 8 องค์กรรวมทั้งหน่วยเฉพาะกิจจังหวัดเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบเพื่อต้อนรับเดือนรอมฎอนอันศักดิ์สิทธ์ในปีนี้ สำหรับในเรื่องมาตรการที่กองอำนวยการความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า จะดำเนินการแยกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ในส่วนที่ 1 คือมาตรการในการรักษาความปลอดภัยในเรื่องนี้นโยบายของแม่ทัพคือ ต้องการที่จะให้พี่น้องประชาชนมีความมั่นใจในความปลอดภัยสูงสุด สามารถที่จะประกอบศาสนกิจได้อย่างเต็มที่ สั่งการได้มีการบูรณาการกำลังทุกฝ่าย ทั้งกำลังฝ่ายภาครัฐ ภาคประชาชน กำลังประจำถิ่น โดยเฉพาะกำนันผู้ใหญ่บ้านให้มามีส่วนร่วมในการดูแลพื้นที่เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด ในส่วนที่ 2 คือการให้การสนับสนุนกับพี่น้องมุสลิมในพื้นที่เนื่องในเดือนอันประเสริฐนี้ทางแม่ทัพได้มีการสั่งการให้ทุกหน่วยเฉพาะกิจก็เช่นเดียวกัน ให้การช่วยเหลือและสนับสนุนในทุกเรื่องที่สามารถดำเนินการได้ โดยเฉพาะในเรื่องของการมอบสิ่งของสำหรับละศิลอดของพี่น้องมุสลิม นอกจากนี้ในเรื่องของการประกาศออกคำสั่งโดยใช้อำนาจกฎหมายพิเศษห้ามไม่ให้มีการจำหน่ายประทัดสิ่งเทียมวัตถุระเบิดในช่วงเดือนรอมฎอนโดยเด็ดขาดเพราะว่าการจำหน่ายและจุดประทัดถือว่าเป็นการรบกวนการประกอบศาสนกิจของพี่น้องประชาชน

ในประการสุดท้ายคือ มารตการอำนวยความสะดวกได้ตระหนักและให้ความสำคัญกับพี่น้องมุสลิมในการประกอบศาสนกิจโดยเฉพาะผู้ที่สัญจรไปมาตามถนนหนทางในช่วงเดือนรอมฎอนทางกองทัพจะปรับมาตรการที่ด่านตรวจให้เป็นด่านอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในช่วงเวลาประมาณ 17.00 น.-18.00 น. ซึ่งเป็นช่วงใกล้เคียงกับในช่วงละศิลอดของพี่น้องมุสลิม ก็จะเปิดด่านให้เป็นด่านอำนวยความสะดวก และจะมีการมอบสิ่งของที่จะละศิลอดให้กับพี่น้องประชาชนที่สัญจรไปมา โดยภาพรวมทางกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ต้องขอส่งความปรารถนาดีไปยังพี่น้องชาวไทยที่นับถือศาสนาอิสลามในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ขอให้มีความมั่นใจว่าทางกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พร้อมที่จะดูแล ช่วยเหลือสนับสนุนและอำนวยความสะดวกในการประกอบศาสนกิจเนื่องในเดือนรอมฎอนอันประเสริฐประจำปี ฮิจเราะห์ศักราช 1440 ในปีนี้อย่างเต็มที่

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 71 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *