ตำรวจคุมตัว ผู้ต้องหาโหด ฆ่าสาวเล็บแดงทำแผน เพราะถูกหลอกและปันใจให้ชายอื่น แถมยังเสียเงิน นับแสน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 184 ครั้ง

ตำรวจคุมตัว ผู้ต้องหาโหด ฆ่าสาวเล็บแดงทำแผน เพราะถูกหลอกและปันใจให้ชายอื่น แถมยังเสียเงิน นับแสน
จากกรณีพบชิ้นส่วน โครงกระดูกมนุษย์ถูกแยกชิ้นส่วนใส่ไว้ในถุงกระสอบ จำนวน2ถุง พบหนังมือลอกออกมา ทาเล็บสีแดง ทิ้งไว้ในคลองโคกมะยม ม.7 ต.คานหาม อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา หนังลายนิ้วมือโป้งนิ้วเดียวจนทราบตัวบุคคลคือนางจำปี หอมชวน อายุ 47 ปี ชาว จ.สระแก้ว  นำผลตรวจดีเอ็นเอของผู้ตายไปตรวจเปรียบเทียบยืนยันตัวบุคคล สืบสวนขยายผลความเชื่อมโยงจนสามารถติดตามไปจับกุมตัว ชายคนสนิท ได้ที่ จ.อุดรธานี ควบคุมตัวมาสอบสวน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานร่วมกัน สืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 สืบสวน ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา สืบสวน สภ.อุทัย  ลงพื้นที่ตรวจหาพยานข้อมูลความเคลื่อนไหวของบุคคล โดย ประกอบกับผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ จนทำให้ทราบว่า ผู้เสียชีวิต ดังกล่าวคือ นางจำปี  หอมชวน อายุ 47 ปี  ชาว จ.สระแก้ว ซึ่งทำให้ข้อมูลที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนตรงกับบุคคลต้องสงสัยคือ นายวีรพล พรมศรี อายุ 54 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 47 / 1 ม.3 ต.หนองไผ่ อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี  จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับนายวีรพล  ต่อศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ในข้อหา “ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย
ต่อมาได้ไปติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก ใน จ.อุดรธานี  ได้พร้อมของกลาง มีดพับ จำนวน 1 เล่ม โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง มีดทำครัว จำนวน1 เล่ม  สร้อยคอลักษณะคล้ายทองคำ จำนวน 1 เส้น  แหวนลักษณะคล้ายทองคำ จำนวน 1 วง


จากการสอบถามผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพเป็นหัวหน้างานของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง แห่งหนึ่งมาทำงานใน อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา  ได้รู้จักสนิทสนมกับผู้ตายมีความสัมพันธ์กัน ผู้ตายมาหาที่ห้องพักใกล้กับที่เกิดเหตุ เกิดมีปากเสียงกันถูกผู้เสียชีวิตหลอกว่าไม่มีครอบครัว ได้โอนเงินให้ใช้หลายครั้ง จนสูญเสียเงินไปจำนวนมาก จับได้ว่าผู้ตายยังมีการคบหาชายอีกคน จนมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ใช้ไม้ตี ใช้อาวุธมีดแทงผู้ตายจนเสียชีวิต จากนั้นได้ใช้อาวุธมีดหั่นชิ้นส่วนศพแยกใส่ถุงพลาสติก ช่วงเช้าตรู่วันที่ 21 เมษายน 2562 เดินหิ้วถุงมาทิ้งบริเวณที่เกิดเหตุ  จากนั้นหลบหนีไป
ต่อมา ช่วงบ่าย  พ.ต.ท.วสันต์ ทิพย์รัตน์ สว.สอบสวน สภ.อุทัย จ. พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.อุทัย นำตัว นายวีรพล พรมศรี ผู้ต้องหาฆ่านางจำปีได้นำตัวมาที่ อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 88 / 16 ม.7 ต. คานหาม อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งอยู่ริมถนนสายอุทัย – ภาชี  โดยจุดแรกได้นำตัวผู้ต้องหาชี้จุดที่ 1.บริเวณห้องนอนชั้น 3 จุดที่ผู้ตายได้มาพบเมื่อวันที่ 19 เมษายนเวลา 17.00 น จากนั้น มีปากเสียงกันทำให้ นายวีรพล ก่อเหตุแทงผู้ตายเมื่อเวลา 20.00 น แต่ขณะนั้นผู้ตายยังไม่เสียชีวิต และมาเสียชีวิตตอนเวลา 22.00 น จากนั้นนายวีรพล ได้นอนกอดศพ 1 คืน และวันที่ 20 เมษายนช่วงค่ำๆ ได้ใช้มีดชำแหละ เนื้อให้เป็นเศษ ชิ้นเนื้อแล้ว นำผู้ต้องหาไปชี้จุดที่ 2 นำไปทิ้งในชักโครกภายในห้องน้ำ   ก่อนได้ใช้มีดผับและเขียงสับเป็นท่อนๆนำใส่ถุงผ้า 2 ใบ จากนั้น วันที่ 21 เมษายนเวลาประมาณ 04.00 น. ได้นำถุง 2 ใบที่ใส่ ชิ้นส่วนเดินลงมาภายในตึกออกทางด้านหลังตึก จากนั้นได้เดินเข้าไปในซอยข้างตึกเพื่อเดินมุ่งหน้าออกถนน  ซึ่งเป็นจุดที่ 3 เดินไปที่สะพานโคกมะยมและได้โยนถุง 2 ใบลงไปในคลอง  จากนั้นก็กลับเข้ามาทำงานตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นและได้ลาออกจากงานเมื่อวันที่ 25 เมษายนแล้วเดินทางเข้ากรุงเทพฯเพื่อไปหาเพื่อนและเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดอุดรธานีแต่ก็มาถูกจับกุมตัวดังกล่าว
ด้าน นาง อัมพร แสงหิรัญ อายุ 59 ปีอยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 4 ตำบลสระแก้ว อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว พี่เป็นพี่สาวคนโต เดินทางมากับพ่อพร้อมครอบครัว กล่าวว่ารู้สึกเสียใจไม่น่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับครอบครัว เพราะไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ามาอยู่ที่นี้ รู้แต่ว่ามาทำมาหากินทั่วไปจนมาทราบข่าวว่าถูกฆ่าเสียชีวิต ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกุมคนร้ายมาได้ ให้ไปใช้เวรใช้กรรมตามกฎหมาย ไม่ขออโหสิกรรมให้ อยากให้ประหารชีวิตเลยได้ยิ่งดี

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 184 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *