ล่อซื้อยาบ้า ยิงสนั่นสวนยาง เอเย่นต์ขาหัก

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 58126 ครั้ง

ล่อซื้อยาบ้า ยิงสนั่นสวนยาง เอเย่นต์ขาหัก
สืบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ล่อซื้อยาบ้ายิงสนั่นสวยาง ผลคนร้ายเจ็บ ตำรวจรอดก่อนถูกจับได้คารถ 2 คนพร้อมของกลางยาบ้า 2,000 เม็ด ส่วนเพื่อนร่วมขบวนการหอบปืนอาศัยความมืดหลบหนีไปได้หวุดหวิด สอบประวัติพบเป็นแก๊งค้ายา รายใหญ่ ตเตรียมขออนุมัติหมายจับผู้หลบหนี พร้อมตั้งข้อหาต่อสู่ขัดขวางพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 5 พ.ค. พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.ท.สุทน ช้างรบ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ธนบดี บุญขวัญ สว.สส.พร้อมกำลังตำรวจสืบสวนลงพื้นที่เกิดเหตุกลางสวนยางพาราหมู่ 4 บ้านวังหิน ต.ทุ่งสัง หลังเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.ท.สุทน ช้างรบ รอง ผกก.สส.นำกำลังตำรวจสืบสวนออกไปขยายผลล่อซื้อย้าบ้าจากแก๊งค้ายารายใหญ่ในพื้นที่ ขณะที่เจ้าหน้าที่วางกำลังรอจับกุมโดยการล่อซื้อจากสายลับ นายทศพล หรือบาส จันทร์นวล อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ขับรถกระบะอีซูซุ สีเหลืองดำ ทะเบียน กร 4414 นครศรีธรรมราช เข้ามา จอด มีนายสาโรจน์ หรือมัน จงจิตร อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 212 หมู่ 13 ต.ลำนาว อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช นั่งหน้าข้างคนขับและมี น.ส.ลักษิกา หรือทราย บำเพ็ญ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 334/20 ถนนประชาอุทิศ ต.ปากแพรก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช แฟนสาวนายสาโรจน์ นั่งเบาะหลังเข้ามาจอดภายในสวนยางตามที่นัดหมาย

สายลับจึงเจรจาล่อซื้อยาบ้าจากนายบาส-นายมันมัน ทั้งคู่ไหวตัวทัน จึงนัดเปลี่ยนสถานที่ปล่อยของไปที่อื่นในบริเวณใกล้เคียง แต่ระหว่างที่กำลังเจรจาแก๊งค้ายาเห็นผิดสังเกต นายทศพล หรือบาสพยายามขับรถหลบหนี โดยนายสาโรจน์ที่นั่งหน้าข้างคนขับชักปืนออกมายิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหลบหนีไปในสวนยางของชาวบ้าน เจ้าหน้าที่จึงติดตาม เข้าปิดล้อมท่ามกลางความมืด พร้อมกับยิงตอบโต้เป็นชุดสกัดใส่ยางล้อรถยนต์ จนล้อหน้าและล้อหลังด้านขวามือแบนติดดิน คนร้ายยังไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าจับกุม ยังพยายามขับเร่งเครื่องหลบหนี ทำให้รถเสียหลัก ไปฟาดกับต้นยางพาราของชาวบ้านทำให้กระจกรถด้านหน้าแตกและกระจกด้านคนขับแตกละเอียด กระสุนปืนของเจ้าหน้าที่ยิงไปโดนขาขวานายทศพลจนบาดเจ็บ กระดูกแตก ไม่สามารถขับรถต่อไปได้ก่อนจะโยนห่อยาบ้าทิ้งลงในสวนยาง ก่อนจะจนมุม จึงบุกเข้าจับกุมตัวนายทศพลและ น.ส.ลักษิกา นำตัวมาชี้จุดทิ้งยาบ้า นำมาตรวจเป็นกระเป๋าเสื้อผ้าของ น.ส.ลักษิกา พบยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด ส่วนนายสาโรจน์คนยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหนี อาศัยจังหวะรถเสียหลักถอดร้องเท้าแตะ วิ่งหลบหนีไปพร้อมกับอาวุธปืน ทิ้งรองเท้าแตะ 1 คู่ ตกอยู่ในสวนยางพารา ห่างจากจุดล่อซื้อไปประมาณ 200 เมตร ส่วนนายทศพลหลังถูกเจ้าหน้าที่ยิงสวนจนไปถูกขาได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัวก่อนนำตัวไปรักษาที่ รพ.ทุ่งใหญ่ และส่งไปผ่าตัดเอาหัวกระสุนออกที่ รพ.ทุ่งสง โดยมีเจ้าหน้าที่คุ้มกันการหลบหนีตลอด 24 ชั่วโมง

ต่อมา พ.ต.อ.โชคดี ผกก.สั่งให้ตำรวจสืบสวนเข้าตรวจค้นรถของกลางที่ยึดมาได้อย่างละเอียดอีกครั้งต่อหน้า น.ส.ลักษิกา ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตัวได้ในที่เกิดเหตุ ผลการตรวจค้นพบยาบ้าอีกจำนวน 34 เม็ด ซุกอยู่ในช่องเก็บของใกล้กับเบาะคนขับพร้อมอุปกรณ์การเสพยาบ้า จำนวน 1 ชุด น.ส.ลักษิกาให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกับนายทศพล หรือบาส จันทร์นวล นายสาโรจน์ หรือมัน จงจิตร แฟนหนุ่ม นำยาบ้ามาส่งให้กับลูกค้าตามที่นัดหมายกลางสวนยางพาราหมู่ 4 บ้านวังหิน แต่ไม่ทราบว่าเป็นการล่อซื้อของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สอบสวน น.ส.ลักษิกาให้การว่าตนเคยถูกจับในคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง

ส่วนประวัติของนายทศพล จันทร์นวล มีประวัติโชกโชนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด เป็นถึงตัวการใหญ่ทั้งคอยสั่งการและลงมือส่งยาบ้าให้กับผู้ค้ารายย่อยทั้งในพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งสง อ.บางขัน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการรวบรวมพยายหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับในคดีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ที่ผู้ต้องหารายหนึ่งให้การซัดทอดว่านายทศพลเป็นคนสั่งให้มารับยาบ้าที่มีคนนำมาวางไว้ริมถนนสายทุ่งใหญ่ วัดขนาน หมู่ 2 ต.ท่ายาง เมื่อไม่นานมานี้จำนวน 4,000 เม็ด ส่วนนายสาโรจน์เป็นเอเย่นต์รายใหญ่ในพื้นที่ อ.บางขัน ทั้งนายทศพลและนายสาโรจน์มักจะพกปืนติดตัวอยู่ตลอดเวลา เมื่อนำยาบ้าไปส่งให้กับลูกค้าตามสถานที่ต่างๆ

และล่าสุดเมื่อช่วยบ่ายวันที่ 4 พ.ค. ตำรวจสืบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ ได้จับกุมตัวนายจตุพงษ์ หรือแอ็ด ศรีเทพ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 180 หมู่ 6 ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมยาบ้า 98 เม็ด ที่ซุกอยู่ในเบาะรถยนต์จอดข้างขนำที่ทำเป็นโรงครัวหลังบ้าน กระสุนปืนลูกซอง 4 นัด วางอยู่ในห้องนอนหลังถูกจับให้การซัดทอดว่ารับยาบ้ามาจากแก๊งของนายบาส-มัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาทั้ง 3 คนร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย นำตัวพร้อมของกลางส่ง พ.ต.ท.วรดิษฐ์ ลีวังศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ส่วนนายสาโรจน์ แจ้งเพิ่มอีกข้อหาคือขัดขวางการจับกุมและพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และเตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับตัวนายสาโรจน์ที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดีตามกฏหมาย(ภาพจาก พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ส่งมาให้ครับ)

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 58126 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *