หนุ่มใหญ่เจ้าของฟาร์มปูนิ่ม ขอความเป็นธรรม กรณีถูกจับดำเนินคดีครอบครองนกเหยี่ยวแดง

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

 

จากกรณีเจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าจับกุม นายนิรัตน์ หลักทอง อายุ 52 ปี เป็นคนพื้นที่ ม.6 ต.อ่าวลึกใต้ อ.อ่าวลึกหนุ่มใหญ่วัย 52 ปี  เจ้าของฟาร์มปูนิ่ม ในพื้นที่เกาะลันตา ในข้อหาครอบครองนกเหยี่ยวแดง สัตว์ป่าสงวนหายาก จำนวน 3 ตัว ขณะเลี้ยงไว้บริเวณขนำภายในฟาร์มฯ ดำเนินคดีเมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นทางนายนิรัตน์ เจ้าของฟาร์มปูนิ่ม ได้ประกันตัวออกมาสู้คดีในวงเงิน 5 หมื่นบาท

ล่าสุดวันที่ 9 พ.ค.62 นายนิรัตน์ หลักทอง เจ้าของฟาร์มเลี้ยงปูนิ่ม ได้ติดต่อมายังผู้สื่อข่าวเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง ในการครอบครองนกเยี่ยวแดงที่ถูกจับกุม เพื่อเปิดความจริงอีกด้านให้สังคมเข้าใจและรับทราบ ว่า นกเยี่ยวแดงทั้ง 3 ตัว ที่ถูกจับกุมนั้น ตนได้มาจากการที่เด็กและชาวบ้านหาปูดำ ขาย ได้นำมาให้ตนที่ฟาร์มปูนิ่ม ตนสงสารเห็นว่ายังเป็นลูกนก หากินเองไม่ได้ ประกอบกับตนมีอาหารจำพวกปลามากพอ ที่เหลือจากให้ปู ก็สามารนำมาให้ลูกนกได้ จึงรับเลี้ยงไว้ภายในฟาร์ม

และเคยคิดที่จะนำไปปล่อยหลายครั้ง แต่เพื่อนบ้านทักท้วงว่า นกยังเล็กออกหาอาหารเองไม่ได้ ปล่อยไปก็คงอดตายให้เลี้ยงไว้ก่อน ส่วนตัวคิดว่านกเมื่อโตเต็มวัยออกหากินได้แล้ว คงจะบินหนีไปเอง ส่วนที่ต้องมัดขาไว้เนื่องจากเมื่อปล่อยให้อยู่อย่างอิสระ จะถูกนกตัวอื่นรุมตีอยู่บ่อยครั้ง และยืนยันว่านกที่เลี้ยงไว้ไม่ได้เลี้ยงเพื่อการค้า นำไปขายให้ผู้ประกอบการโรงแรม ในราคา 5, 000 บาท แต่อย่างใดตามที่เป็นข่าว วอนสังคมเข้าใจ

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *