รวบหนุ่มคาด่านตรวจ ขณะลักลอบขนบุหรี่ผิดกฎหมายเตรียมส่งขาย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจบ้านเนินสูง อ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจากหน่วยทหารนาวิกโยธิน บ้านหาดเล็ก ว่ามีรถเก๋งยารีส สีขาว หมายเลขทะเบียน กข-8840 ตราด เป็นรถต้องสงสัยมีการขนบุหรี่เถื่อน จากชายแดนบ้านหาดเล็ก กำลังมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองตราด หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจ สภ.บ้านท่าเลื่อน เจ้าหน้าที่ ตชด.117 และเจ้าหน้าที่หทารนาวิกโยธินตราด ได้ทำการตั้งด่านตรวจกลางสายฝน จนรถต้องสงสัยขับผ่านมา จึงได้เรียกตรวจพบบุหรี่ซุกซ่อนอยู่ในถุงดำหลังรถเป็นจำนวนมาก จึงได้ทำการตรวจค้น และจับกุมผู้ต้องสังสัยเพื่อสอบปากคำในเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านท่าเลื่อนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ซึ่งจากการตรวจค้นพบชายต้องสงสัยเป็นชายตัดผมคล้ายทหาร ทราบชื่อต่อมาคือนายเปี๊ยก สัญชาติกัมพูชา อายุ 48 ปี และ มีหญิงสูงอายุนั่งมาด้วยคือนางกี สังข์ทอง อายุ 66 ปี สัญชาติกัมพูชา ซึ่งจาการตรวจค้นพบบุหรี่ต่างประเทศจำนวนมากบรรจุอยู่ในถุงดำ จึงได้ทำการยึดมาตรวจสอบ พบว่า มีจำนวน 319 แท่ง ( 1 แท่งมี 10 ซอง) ประกอบไปด้วย
1.บุหรี่ต่างประเทศยี่ห้อ เท๊กซัส สีแดง 210 แท่ง
2.บุหรี่ต่างประเทศยี่ห้อ เท๊กซัส สีเขียว 55 แท่ง
3.บุหรี่ต่างประเทศยี่ห้อ เท๊กซัส สีฟ้า 50 แท่ง และ
4.บุหรี่ต่างประเทศยี่ห้อ Marboro ขาวแดง 4 แท่ง

จากการสอบสวนในเบื้องต้น นายเปี๊ยกรับสารภาพบุหรี่เป็นของตนเองจริง ส่วนนางกี ที่นั่งมาด้วยอ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็น และไม่ทราบว่านายเปี๊ยกซึ่งเป็นหลานจะขนบุหรี่มา โดยตนเองได้อาศัยนั่งรถมาเพื่อจะมาหาหมอ แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงได้ควบคุมตัวทั้งสองฝากขังเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อกล่าวหาลักลอบนำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่มีหลักฐานการชำระค่าภาษีศุลกากร และสรรสามิต

// ณัฐวุฒิ สวัสดิ์วารี / จ.ตราด ภาพ/ข่าว//

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *