พบแล้วสมาชิก อบต.วังใหม่ที่หายตัวไป 1 เดือน ถูกภรรยา ฆ่าฝั่งดินในสวนทุเรียน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

วันนี้ เวลา 17.00 น.พล.ต.ท.วีระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่ หมู่ที่ 2 ตำบลทุ่งเบญจา อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี หลังได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.วัฒนา ยี่จีน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ว่าพบศพ นายทรงศักดิ์ เพิ่มสุข หรือ อบต.เย๋ อายุ 46 ปี ที่หายตัวไป 1 เดือนแล้ว โดยพบว่าถูกคนร้ายฆ่าฝั่งดินอยู่ในสวนทุเรียน ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้รถแบ็คโฮเพื่อทำการขุดร่างของ นายทรงศักดิ์ เพิ่มสุข สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลวังใหม่ ที่ถูกฝั่งดินลึกกว่า 2-3 เมตร ขึ้นมาตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิตนุ่งผ้าขนหนูเพียงตัวเดียว และถูกห่อด้วยผ้าพลาสติกคลุมรถ จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงที่ศีรษะ 1 นัด ก่อนที่จะถูกคนร้ายนำมาฝั่งกลบในสวนทุเรียน ในเบื้องต้นผู้ต้องหาที่ลงมือฆ่า นายทรงศักดิ์ เพิ่มสุข คือ นางเบญจวรรณ ไทยเจีย ภรรยาของผู้เสียชีวิตคนปัจจุบัน โดยสาเหตุที่ทำไปเพราะมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ประกอบกับภรรยามีอาการเมาสุราจึงเกิดบันดาลโทสะที่ถูกผู้เสียชีวิตขู่จะทำร้ายตนเองและลูก โดยให้การว่าเป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงศีรษะ นายทรงศักดิ์ เพิ่มสุข สามีของตนเองจนถึงแก่ความตายจริง ก่อนที่จะนำศพผู้เสียชีวิตใส่ท้ายรถเข้าไปในสวนทุเรียน และใช้รถแบ็คโฮทำการฝั่งกลบเพื่ออำพรางคดี ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อว่า นางเบญจวรรณ จะก่อเหตุเพียงคนเดียวทางจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องมีการสืบสวน หาหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อนำไปหาผู้ที่ร่วมลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ต่อไป
โดยเบื้องต้นในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดยพลตำรวจโท วีระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้นำตัว นางเบญจวรรณ ไทยเจีย ภรรยาของผู้เสียชีวิต ไปตรวจค้นที่บ้านพักเลขที่75/15 หมู่บ้านอุดมทรัพย์อำเภอท่าใหม่จังหวัดจันทบุรีเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม ในเบื้องต้น นางเบญจวรรณ ให้การว่าได้ใช้อาวุธปืนยิงผ่านหมอนเพื่อเก็บเสียง จำนวน 3 นัด แต่กระสุนด้าน 2 นัด และเข้า 1 นัด ในช่วงที่สามีนอนหลับอยู่ภายในห้อง เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ก่อนที่ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 ได้นำศพสามีไปฝั่งดินโดยได้บอกว่าได้ทำเพียงคนเดียว ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการสืบสวนว่ามีใครที่มีส่วนรู้เห็น หรือซ่อนเร้นอำพรางศพด้วยอีกหรือไหม หากพบผู้กระทำผิดเพิ่มก็จะต้องนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนศพของ นายทรงศักดิ์ เพิ่มสุข สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลวังใหม่ จะมีการส่งไปตรวจสอบที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจอีกครั้ง
พล.ต.ต.วัฒนา ยี่จีน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี กล่าวว่า ในชั้นต้นผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงสามีตนเองจริง สาเหตุที่ทำไปเพราะเกิดอาการเมา และถูกบันดาลโทสะ รวมทั้งถูกผู้ตายขู่จะทำร้ายตนเองและลูก จึงได้ใช้อาวุธปืนที่อยู่ภายในบ้านก่อเหตุในครั้งนี้ขึ้นส่วนทางด้าน
พล.ต.ท.วีระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ทั้งนี้ต้องขอชื่นชมตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ที่ได้มีการติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิด จนนำไปสู่การพบตัวผู้เสียชีวตและแจ้งว่าในวันพรุ่งนี้เวลา10.00น.จะมีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนและนำตัวผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *