หนุ่มใหญ่คลุ้มคลั่งราดน้ำมันจุดไฟเผาตัวเองบนหล้งคา เจ้าหน้าที่ช่วยฉีดน้ำสกัด ไฟลุกไหม้ร่างอาการสาหัส

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

 

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 14 พ.ค.62 ศูนย์วิทยุ สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รับแจ้ง เหตุชายคลุ้มคลั่งปืนขึ้นหลังคาบ้านพร้อมแกลอนน้ำมันขู่เผาตัวเอง ที่บ้านเลขที่ 758 ม.4 บ้านโนนศิลา ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.ท.ฑฤกร สอนวงษ์ รอง ผกก.ปป.สภ.ชุมแพ พ.ต.ท.สุรเดช เพียรสร้างสรร สวป.สภ.ชุมแพ ร.ต.อ.วายุ คำภา รอง สวป. หน่วยกู้ภัยจีแชเกาะ และรถดับเพลิงจากเทศบาลบาลเมืองชุมแพ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บนหลังคาบ้านพบนายโยธิน ชัยบุญ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 7 ต.ดงกลาง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ยืนอยู่บนหลังคา พร้อมแกลอนน้ำมันเบนซิน 2 ใบอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งพูดแต่เพียงว่า ห้ามใครขึ้นมา ได้สั่งลาทุกคนหมดแล้ว เวลา 5 โมงเย็นจะจุดไฟเผาตัว เพื่อฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจและภรรยาเพื่อนคนสนิทพยายามพูดจาเกลี้ยกล่อมอยู่นานแต่ไม่เป็นผล จนกระทั่ง ร.ต.อ.วายุ คำภา รอง สวป.ชุมแพ ได้ปีนหลังคาขึ้นไปเพื่อพูดคุย เจรจาเกลี้ยกล่อมอีกครั้ง แต่ก็ยอมและบอกให้ลงไปพร้อมขู่จะเอาน้ำมันราดตัวเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ถอยลงมา และประสานขอรถดับเพลิง ระหว่างนั้นนายโยธิน ได้นั่งลงและใช้น้ำมันราดทั่วตัว เพื่อรอเวลา 5 โมงเย็น

ทันทีที่รถดับเพลิงมาถึง ใกล้เวลา 5 โมงเย็นพอดี พอรถดับเพลิงจอดสนิท ยังไม่ทันได้เตรียมหัวดับเพลิง นายโยธินได้จุดไฟทันที เพลิงได้โหมลุกไหม้ร่างกายอย่างรุนแรง รวดเร็ว ชาวบ้านที่มุงดูต่างกรีดร้องด้วยความตกใจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ฉีดน้ำไปที่ร่างนายโยธิน แต่ไม่ดับเพลิงกับยิ่งโหมลุกไหม้ ร.ต.อ.วายุ จึงได้ปีนขึ้นไปบนหลังคาพร้อมกับถังเคมีดับเพลิง ฉีดสกัดระยะใกล้ เพลิงถึงดับลง พบร่างกายถูกไฟไหม้ทั้งหมด ก่อนเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจะขึ้นไปบนหลังคาเพื่อปฐมพยาบาลและนำตัวลงมาส่ง รพ.ชุมแพ อาการสาหัส

นางสารชา สุวรรณปทัง อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 758 ม.4 บ้านโนนศิลา ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ภรรยา เปิดเผยว่า สามีมีอาชีพเขียนป้าย ตัดสติ๊กเกอร์ ปกติเป็นคนไม่ค่อยดื่มเหล้า นานๆครั้งถ้ามีเพื่อนมารับไปกินถึงจะกิน ช่วงเช้าก็พูดคุยกันปกติ และถามตนว่าเอกสาร นส.3 จะให้เขียนอย่างไรเพื่อจะมอบให้ตนมีกรรมสิทธิ์ทั้งหมดคนเดียว ก่อนจะพูดว่าส่วนญาติพี่น้องผมไม่ให้หรอก จนกระทั่งช่วงเย็นตนนอนอยู่ สามีมาพูดขึ้นว่าเจ็บมากเหรอ ไม่เป็นไรหรอก ตนก็เห็นพูดจาผิดปกติ จึงเดินออกมาดู สามีก็พูดว่า ไม่ต้องห่วงผมวันนี้เป็นวันตายของผม 5 โมงผมจะฆ่าตัวตาย ผมตายเองดีกว่า ดีกว่าคนอื่นเอาไปฆ่าตาย จากนั้นสามีได้ปีนขึ้นไปบนหลังคา ตนและเพื่อนได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อช่วยเหลือ ก่อนจะก่อเหตุสลดขึ้นดังกล่าว

 

///////////////// หนุ่มชุมแพ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *