อดีตทหารขึ้นบันไดไปตัดต้นไผ่พลัดตกลงมาซี่โครงหักทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

 

วันที่ 14 พฤษภาคม 62 ร.ต.ท.หญิงพัชราภรณ์ ภูมิพันธ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้ง มีคนพลัดตกบันได ในพื้นที่วางเปล่ามีป่ารก ในหมู่บ้านธนธานี ชุมชนโนนทัน ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี จากนั้นพร้อมด้วย ตำรวจชุดสืบสวน, ตำรวจเขตงานธรรมศักดิ์ , แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ
ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต อยู่บริเวณก่อต้นไผ่ ทราบชื่อคือ ร้อยตรีสมพร เชื้อวงศา อายุ79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/11 หมู่ 8 ตำบลหมากแข้ง อดีตทหาร นอนคว่ำหน้า ซึ่งมีบันไดไม้พาดอยู่ที่ต้นไผ่ พร้อมกับเลื่อยมือ อยู่บนต้นไผ่ ใกล้กับศพ มีมีดพร้า อยู่ที่พื้นที่ โดยมีลูกชายและลูกสะใภ้ ได้ร้องไห้ ด้วยความเสียใจ ซึ่งมีฝนตกปรอยๆ ลงมา
จากการสอบสวน พันตรีชูศักดิ์ เชื้อวงศา อาย51ปี สังกัด มทบ.24 ค่ายประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรฯ มทบ.24 ให้การว่า หลังจากพ่อเกษียณอายุข้าราชการทหาร ก็ได้มีอยู่บ้าน แต่พ่อเป็นคนขยัน ไม่อยู่นิ่ง ต้องหาอะไรทำ โดยวันนี้หลังกินเช้าด้วยกัน ตนก็ออกไปทำงาน ภรรยาก็ออกไปจองเสื้อ ที่อบจ.อุดรฯ หลังจากนั้นภรรยา กลับมาบ้านก็ไม่พบพ่อ จึงได้ออกตามหากลัวว่าพ่อเป็นอะไร จึงได้ไปดูที่สระน้ำ ใกล้กับหมู่บ้าน แต่ก็ไม่พบ พอตนกลับมา จึงได้ให้พลทหาร ให้ช่วยออกตามหาจนกระทั้งพบว่าพ่อของตนได้เสียชีวิตแล้ว
โดยตนได้ฝันว่าฟันด้านหน้าหักหรือหลุดออก 2ซีก ติดต่อกันสองคืน เหมือนบอกจะมีลางไม่ดีเกิดขึ้น ตนกลัวว่า คนในบ้าน จะเป็นอะไร จึงได้ทำเรื่องขอบวช กับผู้บังบัญชา เพื่อตอบแทนบุญคุณและเป็นการต่ออายุ กลัวว่าท่านจะเป็นอะไร แต่แล้วเรื่องก็มาเกิดขึ้นเสียก่อน ทำให้ตนเสียใจเป็นอย่างมาก คาดว่าพ่อของตนมาตัดต้นไม้ไผ่ เพื่อจะไปสารทำไซดักจับปลา ดังกล่าว เพราะเข้าฤดูฝน
แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ตามร่างกายมีถลอกและที่ซีกโครงด้านขวาหัก คาดว่าผู้ตาย อาจจะพลัดตกลงมาจากบันได แล้วทนพิษบาดแผล ไม่ไหวอีกทั้งอายุมากด้วย แล้วก็ไม่ใครเห็น ทำให้เสียชีวิต โดยญาติไม่ติดใจการตายครั้งนี้ จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน แล้วให้มูลนิธิฯศพผู้เสียชีวิตไปไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรฯ เพื่อทำการชันสูตรศพ อย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลตรมประเพณีต่อไป

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *