ตำรวจรวบแก๊งคนร้ายตระเวนงัดร้านขายส่งขโมยบุหรี่ ก่อเหตุในหลายจังหวัดของภาคอีสาน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

เวลา10​30น.ข่าว วันที่15 พฤษภาคม 62 ที่หน้ากองบังคับตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานีพล.ต.ต.วรณัฐ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ,พ.ต.ท.อัครบุตร อัครสุขบุตร รอง ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมืองอุดรธานี,ชุดสืบภ.จว.อด.และสภ.บ้านดุง ได้ทำการแถลงข่าวการจับกุมตัว นายพนมพงษ์ ช่อมะลิ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่13 หมู่19 ตำบลกันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ พร้อมกับของกลาง รถยนต์กระบะเสริมข้างยี่ห้อมาสด้า สีบรอนซ์เงิน 1 คัน รถเข็นของ 1 คัน และอุปกรณ์งัดแงะต่างๆพร้อมเสื้อผ้าจำนวนหนึ่ง ที่ใช้อำพรางตัวก่อเหตุ ในข้อหาว่า ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ
พล.ต.ต.วรณัฐ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผย เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ได้ทำการสืบสวนติดตามจับกุม คนร้าย 2 คน ที่ใช้รถยนต์กระบะมีเหล็กเสริมข้างตระเวนลักทรัพย์งัดร้านขายส่งสินค้าหลายแห่งในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี จึงสั่งให้ตำรวจทุกพื้นที่ช่วยกันเฝ้าระวังติดตามตรวจตราในทุกพื้นที่ และให้มีการ ประสานข้อมูลรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย และรถใช้ก่อเหตุไปยังทุกพื้นที่
ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.บ้านดุงฯ กำลังทำการออกตรวจพื้นที่รับผิด พบรถยนต์ต้องสงสัยที่มีรูปพรรณตำหนิตรงกับรถยนต์ของคนร้ายที่ก่อเหตุ จึงวิทยุขอกำลังเสริมเพื่อทำการตรวจค้น และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าไปทำการตรวจค้น โดยคนที่อยู่ในรถคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องรถยนต์หลบหนีไป
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขับรถยนต์ติดตามรถยนต์ดังกล่าวไป และคนขับรถยนต์ต้องสงสัยได้อาศัยความมืดจอดรถ แล้วเปิดประตูรถวิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดุงฯ เข้าควบคุมรถยนต์ดังกล่าวและพบชายคนหนึ่งทราบชื่อภายหลังว่า นายพนมพงษ์ ช่อมะลิ ผู้ต้องหานั่งอยู่ในที่นั่งผู้โดยสาร จึงทำการควบคุมตัว พร้อมรถยนต์ต้องสงสัย และทำการตรวจค้นภายในตัวรถยนต์ พบอุปกรณ์การงัดแงะต่างๆ และเสื้อผ้าที่ใช้อำพรางตัว
จากการสอบสวนเบื้องต้น นายพนมพงษ์ฯ ยอมรับสารภาพว่าร่วมกับชายที่วิ่งหลบหนีไปนั้น ก่อเหตุลักทรัพย์ตามร้านส่งในพื้นที่จังหวัดอุดรธานีหลายครั้งและหลายแห่ง ตำรวจจึงควบคุมตัวไปทำการดำเนินการตามกฎหมายที่ สภ.บ้านดุงฯ
จากการสอบสวน นายพนมพงษ์ฯ ทราบว่า ที่ผ่านมานั้นได้ร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ มุกดาหาร และ จังหวัดเลย ซึ่งนายพนมพงษ์ พบว่ามีประวัติงัดเซฟ เคยถูกจับดำเนินคดีในข้อหาว่าลักทรัพย์ ในปี 2557 และพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2559
หลังจากนั้นได้กลับมาก่อเหตุลักทรัพย์อีกในพื้นที่ภาคอีสาน ซึ่งในพื้นที่ จ.อุดรธานี โดยนายพนมพงษ์ได้เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์งัด หจก.อาชากรุ๊ป ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ในคืนเมื่อวันที่ 12 เมษายน 62 โดยภาพกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกของคนร้ายเข้าไปก่อเหตุไว้ ได้ ซึ่งได้บุหรี่ไป8 หลัง และเงินสด 2,000 บาท รวมมูลค่า 3.5แสนบาท , งัดร้าน อ.การค้า ถนนโพศรี ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี เมื่อวันที่ 18เมษายน 62 โดยล่าสุดได้ก่อเหตุลักทรัพย์, งัดร้าน ยอดยิ่ง ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 13เมษายน 62 ที่ผ่านมา ส่วนบุหรี่ที่ขโมยไปนำไปขายในจังหวัดปทุมธานี ในราคาต่ำกว่าท้องตลาด โดยอ้างว่าตนรับจากโรงงานยาสูบในราคาถูก เงินที่ได้จะนำไปแบ่งกับลูกน้องที่ร่วมลงมือเป็นค่าใช้จ่ายชีวิตประจำวัน เมื่อเงินเริ่มหมดก็จะออกตระเวนลักทรัพย์จนมาถูกจับกุมดังกล่าว
สำหรับคนร้ายที่วิ่งหลบหนีไป ในขณะที่ตำรวจ สภ.บ้านดุงฯกำลังเข้าทำการจับกุมนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบข้อมูลและหลักฐาน ทราบว่าเป็นใคร ที่อยู่ที่ไหน ซึ่งกำลังรวบรวมหลักฐาน เพื่อที่จะดำเนินการติดตามพร้อมกับออกหมายจับต่อไป

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *