เด็กหญิงวัย 15ปี ขยันสร้างแบรนตัวเองทำขนมแซนวิชขายในช่วงปิดเทอมสร้างรายได้ และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 2418 ครั้ง

เด็กหญิงวัย 15 ปี ขยันสร้างแบรนตัวเองทำขนมแซนวิชขายในช่วงปิดเทอมสร้างรายได้ และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

แซนวิชน้ำสลัดสูตรโบราณรูปทรงสามเหลี่ยมห่อด้วยใบตอง และไส้แฮมทำเป็นรูปดอกกุหลาบ ถูกบรรจุลงในกล่องใส พร้อมติดโลโก้แสนน่ารัก เกิดจากฝีมือ น.ส.ณัฐณิชา เอี่ยมคล้าย หรือน้องซิน อายุ 15 ปี เด็กสาววัยใส กำลังจะขึ้นชั้น ม.4 โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ในภาคเรียนใหม่ที่จะถึง ไม่ยอมอยู่บ้านเฉยๆในช่วงปิดเทอม ไปเรียนการทำขนม ก่อนกลับมาทำขายเพื่อใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ในช่วงปิดเทอมทำแซนวิชขายสร้างรายได้ให้กับตนเองและครอบครัว
น.ส.ณัฐณิชา เล่าว่า ก่อนที่ตนเองจะมาทำขนมแซนวิชขาย ได้ที่วาดรูปขายโดยใช้ปากกาทัชสกรีนวาดลงในโทรศัพท์ และประกาศขายทางเฟสบุ๊คมาก่อนจนมีเงินเก็บจำนวนหนึ่ง ต่อมาจึงคิดอยากทำขนมขาย ตามที่ตนเองชอบ ซึ่งคุณพ่อก็สนันสนุนควักเงินจ่ายค่าเรียนทำขนมให้ ตนจึงนำเงินเก็บจากการวาดภาพมาลงทุนเพิ่มด้วยเพื่อทำขนมแซนวิชขาย ซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสุขมาก โดยได้เริ่มทำแซนวิชน้ำสลัดสูตรโบราณรูปทรงสามเหลี่ยมห่อด้วยใบตอง และแซนวิชไส้แฮมทำเป็นรูปดอกกุหลาบ ถูกบรรจุลงในกล่องใสขายมาประมาณ2เดือนแล้ว ซึ่งก็ได้ผลตอบรับที่ถือว่าดี โดยจะมียอดสั่งทำถึงมากถึง 80 ชิ้นโดยจะขายในราคาชิ้นละ10บาท และจะมีคุณแม่สมาพร เอี่ยมคล้าย คอยเป็นลูกมือ ช่วยกันทำขนมส่งให้ลูกค้าทุกวัน ส่วนโลโก้ที่แปะบนกล่องแซนวิชตนเองก็เป็นคนวาดขึ้นมาเองเช่นกัน

ด้านนางสมาพร เอี่ยมคล้าย อายุ40ปี บอกว่าภูมิใจในตัวลูกสาวเป็นอย่างมากที่ไม่ยอมอยู่เฉยๆทางบ้านเห็นว่าลูกทำในสิ่งที่ดีก็สนับสนุนเต็มที่แต่หลังจากนี้ก็คงต้องทำเองในช่วงกลางวันเพราะลูกสาว โรงเรียนใกล้จะเปิดเทอมแล้ว คงจะมีเวลาทำแค่หลังเลิกเรียนกับวันหยุดเท่านั้น สำหรับท่านใดที่อยากจะอุดหนุนน้องสามารถสั่งทางเฟซบุ๊คชื่อ”Neung Ja”หรือที่เบอร์โทรศัพท์ 092-579-3925

 

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 2418 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *