เปิดนาทีระทึกเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมเพลิง หนุ่มอุดรฯเดินไปบ้านแฟนสาว เพียงครึ่งชั่วโมงบ้านถูกเพลิงไหม้วอดไปทั้งหลัง แทบช็อค

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ข่าว เปิดนาทีระทึกเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมเพลิง หนุ่มอุดรฯ เดินไปบ้านแฟนสาว เพียงครึ่งชั่วโมงบ้านถูกเพลิงไหม้วอดไปทั้งหลัง แทบช็อก แล้วลุกลามไหม้ไปยังบ้านขายหมู
/////////เมื่อเวลา15​00นวันที่15 พฤษภาคม 62 น.ร.ต.อ เปรม เตรียมตัว รองสารวัตสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ประชาชน ที่บ้านหนองใส ได้ลุกลามไหม้ไปยังหลังที่สอง หมู่3 ตำบลหนองนาคำ จากนั้นจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ โดยพล.ต.ต.วรณัฐ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วยร.ต.อ พงศ์พล ผิวผ่อง รองสวป.รุดไปตรวจสอบ และประสานยังไป รถดับเพลิงจากเทศบาลหนองบัว, เทศบาลบ้านจั่น ,เทศบาลหนองสำโรง ,เทศบาลตำบลหนองนาคำ และเทศบาลนครอุดรธานี รวมทั้งหมดรถดับเพลิงจำนวน 6 คัน
ในที่เกิดเหตุพบเพลิงได้ลุกไหม้บ้านไม้ปูนสองชั้น ทั้งสองหลัง อย่างรุนแรง ซึ่งอยู่ในชุมชน โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำ เพื่อสกัดเพลิงไหม้ ซึ่งมีชาวบ้านที่บริเวณแถวนั้น ได้พากันแตกตื่นยืนดูกันจำนวนมาก ซึ่งใช้เวลาควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ใช้เวลา อยู่ประมาณ30นาที ก่อนที่เพลิงจะสงบลง ซึ่งบ้านที่ถูกเพลิงไหม้ เสียหายจนหมดทั้ง2 หลัง โดยบ้านต้นเพลิง บ้านพักเลขที่429 แล้วลุกลามไปไหม้บ้านพักเลขที่ 140 ที่อยู่ติดกัน


จากการสอบสวน นายสุปัญญา โชตะศรี อายุ48ปี อยู่บ้านเลขที่429 ม.3 บ้านหนองใส ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี เจ้าของบ้านต้นเพลิง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ออกไปบ้าน ได้เดินไปหาแฟนที่บ้านพักเขา ซึ่งอยู่ห่าง ประมาณ 100 เมตร จากนั้นเวลาผ่านไปครึ่งชั่วโมง ก็ได้มีชาวบ้าน ตะโกนบอกว่าไฟไหม้บ้าน ตนจึงได้รีบออกไปดูก็พบว่าไหม้บ้านของตน ทำให้ตกใจทำอะไรไม่ถูกแทบช็อก
ส่วนนายจันทร์ดา วันละหล้าอายุ37ปี อยู่บ้านเลขที่333 หมู่3 บ้านหนองใส ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี ให้การว่า ในขณะเกิดเหตุตนเองกำลังนั่งดูทีวีอยู่ในบ้าน จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียง สังกะสีหลังคาบ้านดัง คล้ายเหมือนคน ทำการรื้อหลังคาบ้าน จึงได้ออกมาดู พบว่ามีกลุ่มควันจำนวนมากโพยพุ่งออกมาจากบ้านต้นเพลิง ตนจึงได้นำคีมมาตัดสายไฟฟ้าที่หม้อแปลงไฟหน้าบ้านของตน แล้วไฟได้ลุกลามไหม้ไปถึงหลังที่สอง โดยตนได้ขนของที่มีค่า ที่อยู่ในบ้านของตนออกมาข้างนอก กลัวว่าไฟจะลุกลามมาถึงบ้านของตน
พล.ต.ต.วรณัฐ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบบ้านต้นเพลิง เลขที่429 ขณะเกิดแหตุเพลิงไหม้ ไม่มีใครอยู่ในบ้าน ส่วนบ้านพักที่อยู่ติดกัน เลขที่ 140 ถูกลุกลามไฟไหม้ไปด้วย โดยผู้พักอาศัย ได้มาเช่าเปิดเป็นร้านขายเนื้อหมูสด ช่วงเกิดเหตุได้ขนของทรัพย์สินที่มีค่าออกมาจากบ้าน ได้เพียงบางส่วน ซึ่งจะให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงครั้งนี้ เกิดจากอะไร และค่าเสียหายจำนวนเท่าไร ต่อไป
////////////////////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *