คนร้าย ป่วนเมืองยะลา ใช้ จยย.ขว้างระเบิดไปป์บอมใส่ จุดตรวจ หลายจุด

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

วันนี้ 15 พ.ค.62 เวลา 19.50 น. พ.ต.ต.ยูสรอน อับดุลซาม สว.สอบสวน เวร สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจาก จสต. กัมพล ดำแก้ว หน.จุดตรวจสายฝ่าย หน้าแฟลต นปพ. บ้านเบอร์เส้ง ในเขตเทศบาลนครยะลา ถนนสุขยางค์ ยะลา – บันนังสตา ว่า   เกิดเหตุคนร้ายขับขี่รถ จยย.จำนวน 2 คน ขว้างระเบิดชนิดไปป์บอมบ์ เข้าใส่จุดตรวจ ขณะ จนท.กำลังตั้งด่านตรวจ  หลังได้รับแจ้ง พล.ต.ต.กฤษฏา แก้วจันดี ผบก. พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดศรศึก-ศรชัย ภ.จว.ยะลา ตำรวจพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ฝ่ายปกครอง อ.เมืองยะลา  เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบชิ้นส่วนของระเบิด ชนิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์แบบขว้าง ขนาดเท่ากระป๋องปลากระป๋อง ข้างในบรรจุลูกปลาย จำนวนมาก แตกกระจัดกระจายบนผิวยางมะตอยบนถนน จำนวนมาก แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เพียงแต่ จนท.มีอาการหูอื้อเล็กน้อยจากเสียงระเบิด

จากการสอบสวน ทราบว่า ขณะที่ จ.ส.ต.กำพล  ดำแก้ว ผบ.หมู่ นปพ.สภ.ลำใหม่ ช่วยราชการ นปพ.ยะลา พร้อมพวก 6 นาย ได้ปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านตรวจด้านขาเข้าเมืองยะลา ได้มีคนร้าย เป็นวัยรุ่น 2 คน ใช้แมกปิดหน้า ได้ขว้างระเบิดเข้าใส่ จนท.แต่ระเบิดห่างเป้าหมายกว่า 5 เมตร  ทำให้ จนท.มีอาการหูอื้อ 1 ราย ส่วนคนอื่นอาการปลอดภัย เนื่องจากอยู่ในบังเกอร์  หลังก่อเหตุ คนร้ายได้เร่งรถ จยย.หลบหนีอย่างรวดเร็วไปทางด้านบ้านมลายูบางกอก ทันที 

ระหว่าง จนท.กำลัง ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้รับแจ้งมาว่า เกิดเหตุในลักษณะเดียวกัน ที่จุดตรวจสะเตง เส้นทางไปยังเรือนจำยะลา แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เช่นกัน

ในเวลาไล่เลียกัน จนท.ตำรวจ สภ.ยะหา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายยิง เอ็ม 79 เข้าใส่จุดตรวจบ้านบาโงยซิแน บนถนนสายยะลา – ยะหา ทำให้ อาสาสมัครทหารพราน สมชาติ พนุมรัมย์ สังกัด ฉก.ทพ.47 ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณขาด้านขวา ถูกนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชยะหา ในเวลาต่อมา

ต่อมาคนร้ายได้ขว้างระเบิดชนิดเดียวกันใส่ ชุดคุ้มครองตำบลกรงปินัง (ชุดสิมิหลัน ม.3 บ้านบราแง ต.และอ.กรงปินัง ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ในเวลาต่อมา เกิดเหตุระเบิด บริเวณบ้านคลองน้ำขุ่น ต.และอ.บันนังสตา (จุดที่เคยเผารถทัวร์)  ไม่มีใครได้รับอันตรายจากเหตุระเบิดด้วย

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *