ภูเก็ตปล่อยผู้ต้องราชทัณฑ์กว่า200คน”รับพระราชทานอภัยโทษ’ สู่อ้อมอกของ’ครอบครัว’

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

 

เช้าวันนี้(15พ.ค.2562)ที่เรือนจำจังหวัดภูเก็ต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต คุณสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีปล่อยตัวผู้ต้องราชทัณฑ์ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ตามพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ 2562 เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
โดยมีนายสุนทร เดชรักษา ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดภูเก็ต และผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดภูเก็ต อัยการจังหวัดภูเก็ต จัดหางานจังหวัดภูเก็ต พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดภูเก็ต นายเเพทย์สาธารณสุขฯ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วมพิธี
สำหรับจังหวัดภูเก็ตมีผู้ต้องราชทัณฑ์ที่อยู่ในข่ายได้รับพระราชทานอภัยโทษจำนวนทั้งสิ้น 1590 คนซึ่งในจำนวนดังกล่าวได้รับพระราชทานอภัยโทษปล่อยตัวในวันนี้เป็นผู้ต้องกักขังชาย 21 คนผู้ต้องกักขังหญิง 6 คน รวม 27 คน เป็นนักโทษเด็ดขาดชาย 156 คน นักโทษเด็ดขาดหญิง 33 คนรวม 189
คน รวมผู้ต้องราชทัณฑ์ได้รับการปล่อยตัวในวันนี้ทั้งสิ้น 216 คน

ส่วนบรรยากาศด้านหน้าเรือนจำ มีบิดา มารดา ญาติและครอบครัวของผู้ต้องราชทัณฑ์จำนวนมาก ต่างเดินทางมารอต้อนรับตั้งเเต่เช้า ด้วยความดีใจที่จะได้เจอคนรักของตัวเองที่ได้รับอิสระภาพและกลับเข้าสู่ครอบครัวอีกครั้ง โดยมีเจ้าหน้าที่ของเรือนจำคอยให้การบริการ

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *