ผู้ว่าฯ เชิญเลือกชม เที่ยว ช๊อป และเลือกซื้อสินค้าในงานมหกรรม สุดยอด OTOP ศรีสะเกษ มนต์เสน่ห์วิถี 4 เผ่าไทย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

 

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องโมสาร์ท ชั้น 1 โรงแรมแกลลอรี่ดีไซน์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายจรินทร์ รอบการ พัฒนาการ จ.ศรีสะเกษ น.ส.วาสนา อยู่ดี พาณิชย์ จ.ศรีสะเกษ และนายสุนทร สุฤทธิ์ ประธานเครือข่าย OTOP จ.ศรีสะเกษ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานโครงการยกระดับผลิตภัณฑ์หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ เชื่อมโยงธุรกิจการค้าลงทุนสู่สากล กิจกรรมส่งเสริมช่องทางการตลาดผลิตภัณฑ์ OTOP ภายใต้ซื่องาน มหกรรม สุดยอด OTOP ศรีสะเกษ มนต์เสนห์วิถี 4 เผ่าไทย ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 24 – 28 พ.ค. 62 ที่ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเจเจมอลล์ กรุงเทพฯ

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า โครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ เป็นส่วนหนึ่งของนโยบายในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและความยากจนของประเทศ ด้วยการกระตุ้นเศรษฐกิจรากหญ้า โดยเน้นการส่งเสริมธุรกิจในชุมชน หรือวิสาหกิจชุมชนให้มีรายได้เป็นของตนเอง สามารถพึ่งพาตนเองได้ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ด้วยการนำภูมิปัญญาท้องถิ่นและทรัพยากรท้องถิ่นที่มีอยู่มาปรับใช้ในการผลิตและพัฒนาสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ของแต่ละชุมชน โดยรวมถึงด้านสถานที่ท่องเที่ยวในชุมชน ขนบธรรมเนียมประเพณีศิลปวัฒนธรรมของชุมชน

ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า การจัดงานมหกรรม สุดยอด OTOP ศรีสะเกษ มนต์เสน่ห์วิถี 4 เผ่าไทย ขึ้นในครั้งนี้ จ.ศรีสะเกษ ได้มีการนำสินค้า หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ ไปจำหน่าย จำนวนประมาณ 60 บูธ ซึ่งจัดในรูปแบบของ “ศรีสะเกษ สไตล์โมเดิล” เพื่อลดภาพลักษณ์ความเชยของผลิตภัณฑ์ OTOP ที่อาจจะมีคนจำนวนไม่น้อยมองว่าเป็นสินค้าที่เชย ไม่ทันสมัย สำหรับสินค้าและผลิตภัณฑ์ หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ ที่นำไปจัดแสดงและจำหน่ายในครั้งนี้ จะมีสินค้าเด่นทางภูมิปัญญาด้วยการนำเทคโนโลยีและวิทยาการสมัยใหม่มาใช้ในกระบวนการผลิตสินค้า OTOP ควบคู่ไปกับการนำภูมิปัญญาท้องถิ่นมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP ให้มีคุณภาพ มีมาตรฐาน มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคตามความต้องการของตลาด ทั้งตลาดภายในและต่างประเทศ โดยจะเป็นสินค้า ผลิตภัณฑ์ชุมชนจากผู้ประกอบการ OTOP จ.ศรีสะเกษ โดยแยกเป็นบูธอาหาร เครื่องดื่ม เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ของใช้ และสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร รวมทั้งมีการจำหน่ายสินค้าชุมชนและผลผลิตทางการเกษตร ที่มีทั้งผลิตภัณฑ์การเกษตรอินทรีย์ และผลิตภัณฑ์การเกษตรแปรรูป ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการจำหน่ายโดยผู้ประกอบการโดยตรงที่สามารถเจรจาในการซื้อ / ขาย หรือเรียกว่า การทำ MOU เพื่อการซื้อ / ขายได้โดยตรงอีกด้วย และที่สำคัญ ทุก ๆ บูธที่ร่วมจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าในครั้งนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นผู้ประกอบการที่ผ่านการพัฒนาสินค้า การส่งเสริมการตลาดมาแล้วจากสำนักงานพัฒนาชุมชน และสำนักงานพาณิชย์ ซึ่งจะสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ซื้อ และผู้บริโภคได้อย่างแน่นอน ตนจึงขอเชิญชวนประชาชนชาวศรีสะเกษ และชาวไทยทั่วประเทศ ได้ไปเลือกชม เที่ยว ช๊อป และเลือกซื้อสินค้า ในงานมหกรรม สุดยอด OTOP ศรีสะเกษ มนต์เสน่ห์วิถี 4 เผ่าไทย ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 24 – 28 พ.ค. 62 ที่ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเจเจมอลล์ กรุงเทพฯ

ทางด้าน นายจรินทร์ รอบการ พัฒนาการ จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า การจัดงานมหกรรม สุดยอด OTOP ศรีสะเกษ มนต์เสน่ห์วิถี 4 เผ่าไทย ขึ้น เพื่อนำเสนอสินค้าในตลาดที่กว้างขึ้น มีการนำเอานวัตกรรมมาใช้ในการยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชน เพื่อเพิ่มรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ เพื่อเผยแพร่มรดกภูมิปัญญาไทยที่มีคุณภาพมาตรฐานไปสู่นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งภายในงานจะมีกิจกรรมส่งเสริมการขาย เช่น นาทีทอง ช๊อปแหลกแจกฟรี ช๊อปครบรับของสมนาคุณ และกิจกรรมช๊อปครบลุ้นทองคำ ส่วนกิจกรรมความบันเทิง จะมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมที่พร้อมให้ทุกคนที่มาร่วมงานได้ชมถึงอัตลักษณ์ทางศิลปะการแสดงของศรีสะเกษที่มีมนต์เสน่ห์ ผ่านการแสดง และชมการแสดงโชว์ความบันเทิงจากศิลปินชื่อดังมากมาย ประกอบด้วย ไผ่ พงศธร น้องแคท อาทิตยา เบ็ญจปัก มิสแกรนด์ศรีสะเกษ 2018 กานต์ ทศน เจ้าของผลงานเพลงฐานะคนฮักเก่า และนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง หน้าฮ่าน ศิลปินก้านตอง ทุ่งเงิน เอิ้นขวัญ วรัญญา และ เต๋า ภูศิลป์

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *