ผบก.ยะลา สั่งเพิ่มความเข้ม ป้องกันเมืองและฐานที่ตั้ง

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

วันนี้ 16 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณฐานอาสาสมัครทหารพราน 4706 บนถนนสายบ้านเนียง-ยะหา ติดกำแพงโรงเรียนบ้านบาโงยซิแน บ้านบูเก๊ะ หมู่ 2 ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา พ.อ. อภิชัย เรืองฤทธิ์  ผบ.ทพ.47 พ.ต.ท.เจริญ  นวลทอง รอง ผกก.ป.สภ.ยะหา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด(EOD.)หน่วยเฉพาะกิจอโณทัย เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารพราน 47 ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ระเบิดไปป์บอม ขว้างเข้าใส่ภายในฐานปฏิบัติการ ร้อย.ทพ.4706 ฉก.ทพ.47 ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายยะหา – ยะลา จำนวน 3 ลูกแล้วได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังหวั่นไหว เป็นเหตุทำให้ อส.ทพ.สมชาติ พนุมรัมย์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 1   ต.บ้านราษฏร์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา สังกัด ร้อย.ทพ.4706 ฉก.ทพ.47 ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณแขนขวา    และต้นขาขวา ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของวันที่ 15 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา ซึ่งภายในฐานเจ้าหน้าที่พบว่าแรงระเบิด ทำให้ห้องพักของเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหาย ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบกระเดื่องระเบิด ชนิดทำเอง ตกอยู่ จำนวน 2 อัน จึงเก็บรวบรวมเอาไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งภายในฐานจุดเกิดเหตุ ทาง จนท.ทหารพราน ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าว เข้าไปเก็บถ่ายรูปอย่างเด็ดขาด นั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ ทาง พล.ต.ต.กฤษฏา  แก้วจันดี ผบก.ได้สั่งการให้ กำลัง ตำรวจ ในสังกัด ทั้ง 8 อำเภอของจังหวัดยะลา ให้ปรับแผนเพิ่มความเข้มข้น ในการตั้งด่านตรวจ ทั้งด่านถาวร และด่านลอยเฉพาะกิจ ตามเส้นทางรอง ระวังฐานที่ตั้งเป็นพิเศษ ให้มีการบูรณาการกำลัง 3 ฝ่าย ทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง ตรวจสอบยานพาหนะทุกคัน ตลอดจนบุคคลแปลกหน้า ที่อำพรางใบหน้า ที่จะเข้ามายังตัวเมือง อย่างละเอียด พร้อมกับตรวจบัตรประชาชน ตรวจสอบหมายเลข 13 หลัก เพื่อสแกนหาผู้ที่มีคดี อาญา และคดีความมั่นคง หากพบผู้ต้องสงสัย ให้ควบคุมตัว ตรวจสอบในแฟ้มอาชญากรรมทันที ส่วนเขตเมือง ให้สายตรวจรถจักรยานยนต์ และอาสาสมัครภาคประชาชน เข้มงวดในเรื่องของการเฝ้าระวังเฝ้าสังเกต สิ่งแปลกปลอม ที่อาจเป็นสิ่งอันตรายกับประชาชน หากพบให้แจ้งมายัง สภ.หรือ หน่วยกำลังใกล้ตัวโดยเร็วทันที

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นั้น ทาง ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ หาข้อมูลบุคคลต้องสงสัย ที่เข้ามา จากกล้องวงจรปิดในใกล้จุดเกิดเหตุหรือเส้นทางสงสัย ที่คนร้ายขับรถมาก่อเหตุอย่างละเอียดด้วย คาดว่าจะได้รู้กลุ่มผู้ก่อเหตุได้โดยเร็วๆ นี้

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *