รรท.ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู รุดเยี่ยมพ่อเฒ่าผู้เคราะห์ร้ายโดนหนุ่มซาตานทำร้ายและชิงทรัพย์ก่อนรวบตัวได้ทันควัน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

 

วันนี้(16 พค.62)เมื่อเวลา 13.30 น.ตึกอุบัติเหตุโรงพยาบาลหนองบัวลำภู พ.ต.ท.พีรศักดิ์ ชัยชนะโชติสิน รอง ผกก.สสฯรรท.ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู เดินทางไปเยี่ยม นายทองม้วน เพชรอาษา อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 7 ต.หนองภัยศูนย์ อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู ที่ถูกนายบัณฑิต บุญนำ อายุ 36 ปี อยู่บ้าน 171 หมู่ 2 ต.หนองภัยศูนย์ อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู ซึ่งเป็นผู้ต้องหาใช้ท่อนไม้ไผ่ตีเข้าท้ายทอยและทำร้ายตามร่างกายขณะขับขี่จักรยานยนต์ บาดเจ็บสาหัสพร้อมชิงทรัพย์แล้วหลบหนีก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจับกุม สภ.เมืองหนองบัวลำภู ตะครุบตัวได้ในเวลาต่อมา

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 09.30 น.วันเดียวกัน พ.ต.ท.เอกวุฒิ ราชเหนือ สวป.สภ.เมืองหนองบัวลำภู พ.ต.ต.เชิดศักดิ์ พิลาวัน ร.ต.อ.ภูมินันท์ สีหากุล ร.ต.อ.กฤษดา ปิ่นตา พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจับกุม สภ.เมืองหนองบัวลำภู กำลังเดินทางไปตรวจสอบเหตุลักทรัพย์ที่บ้านนางคำปลิว บุญนำ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 171 หมู่ 2 บ้านหนองภัยศูนย์ อ.เมืองหนองบัวลำภู ขณะที่กำลังจะถึงบ้านผู้เสียหายได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุศรีคูณเมือง ว่ามีเหตุชิงทรัพย์ก่อนถึงทางเข้าเรือนจำหนองบัวลำภู ส่วนคนเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลหนองบัวลำภู จากนั้นชุดสืบสวนจับกุมจึงได้ร่วมกันออกสืบสวน และทราบว่ามีบุคคลต้องสงสัยในหมู่บ้านที่มีพฤติกรรมลักทรัพย์และติดยาเสพติด จึงเดินทางเข้าไปสอบถามบ้านบุคคลต้องสงสัยพบ นางคำปลิว บุญนำ ซึ่งเป็นมารดาของนายบัณฑิตฯ พร้อมพบหลักฐานคือเสื้อผ้าเปื้อนเลือด และนางคำปลิวฯยอมรับว่าเป็นเสื้อของนายบัณฑิตฯลูกชายของตน

และในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดที่ออกตรวจสอบใกล้ที่เกิดเหตุพบบุคคลต้องสงสัยขณะกำลังเดินอยู่ใกล้ๆที่เกิดเหตุ จึงเข้าไปสอบถาม จนทราบตัวผู้ต้องสงสัยคือ นายบัณฑิต บุญนำ และนำมาสอบสวนและตรวจสอบเสื้อที่เปื้อนเลือด ซึ่งต่อมานายบัณฑิตฯให้การรับสารภาพว่าตนเองเป็นก่อเหตุจริง โดยบอกว่าขณะนั้นผู้เสียหายกำลังขับรถจักรยานยนต์ ถนนทางเข้าเรือนจำผ่านมา จึงเรียกให้หยุดเพื่อขออาศัยไปด้วย และเมื่อผู้เสียหายจอดสนิทตนเองจึงใช้อาวุธเป็นไม้ไผ่ฟาดเข้าที่ท้ายทอยและชกต่อยผู้เสียหายหลายครั้งจนรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มลง ตนจึงกระชากเอาของมีค่าในกระเป๋าสะพายหลบหนี ส่วนกระเป๋าตนเองได้โยนข้ามกำแพงใกล้ๆที่เกิดเหตุ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวนายบัณฑิตฯไปค้นหากระเป๋าสะพายที่โยนทิ้งข้ามกำแพง พร้อมนำตัวไปตรวจปัสสาวะของผู้ต้องหาเป็นบวก จึงแจ้งข้อหาชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จึงนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *