มองวิถีไทยแลวิถีโลก ตัองการยาแรงกระตุ้นเศรษฐกิจ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ต้องการยาแรงกระตุ้นเศรษฐกิจ!!
ระหว่างนี้ไม่ใช่แค่คอการเมืองเท่านั้นที่ลุ้นกันแบบรายวัน ประชาชนทั่วไป การลุ้นแลมีความหวังเช่นเดียวกัน สำหรับการจัดตั้งรัฐบาลเพื่อแก้ปัญหาของประเทศในด้านต่างๆ โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้องชาวบ้าน “ปัญหาเกิดจากการเมืองต้องแก้ด้วยการเมือง” เกาถูกที่คันเมื่อไหร่ ประเทศไทยก็เดินหน้าต่อไปได้

ไม่ว่าขั้วไหนจะได้เป็นรัฐบาล ประชาชาชนที่รักความสงบ ต้องการเห็นบ้านเมืองนิ่ง ไม่มีความวุ่นวายจนทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน รวมถึงนักลงทุนต่างชาติจะได้มีความมั่นใจที่จะเข้ามายังบ้านเราในอนาคต ต่างขั้วต่างฝ่ายมีบุคคลากรระดับหัวกะทิในการแก้ปัญหาปากท้องทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหนที่เป็นรัฐบาล หรือฝ่ายค้าน ได้โปรดพักเรื่องส่วนตัว ที่ตั้งใจเอาคืนเช็กบิลกันไว้ก่อน ประเทศชาติไม่ใช่ของเล่นของนักการเมือง เจ้าของประเทศตัวจริงเค้ารอความหวังในการเดินหน้าทำงานสางระบบเศรษฐกิจให้กระเตื้อง ทุกระดับตั้งแต่รากหญ้าถึงอุตสาหกรรมขนาดใหญ่!!

ไม่ว่าใครจะได้เป็นนายกรัฐมนตรี ขั้วไหนจะเป็นรัฐบาล ความขัดแย้งไม่มีวันหมดไป เพราะอคดิในใจคนยังคงอยู่ นักการเมืองไม่หยุดซัดกัน อย่าหวังว่ากองเชียร์มันจะหยุด! ที่สำคัญทุกคนยังต้องใช้ชีวิตต่อไปไม่ว่าใครเป็นรัฐบาล ทะเลาะกัน ขัดแย้งกันได้ประโยชน์อะไร เดินหน้าทำมาหากินดีกว่า ไม่มีใครนำเงินใส่พานมาวางกองให้เราถึงบ้าน ทุกอย่างให้กฎหมายเป็นตัวตัดสินถูกผิดดีที่สุด

ดังนั้นจัดตั้งรัฐบาลเรียบร้อย ไม่ว่าเก้าอี้นายกฯ จะเป็นของ ลุงตู่ พล.อ.ประยุทธ์ คุณอภิสิทธ์ คุณอนุทิน คุณธนาธร หรือคุณหญิงสุดารัตน์ ขอให้ท่านลงมือทำงานเพื่อประชาชนโดยแท้ หยุดเล่นเกมการเมืองในสภาเสียบ้าง ยาลีมว่า ทุกท่านมีเงินเดือนเรือนแสน ไล่ตั้งแต่ ส.ส. รัฐมนตรี ถึงนายกฯ แต่ชาวบ้านหลายคนไม่มีเงินเดือน ยังต้องทำมาหากินเลี้ยงปากท้องตนเองและครอบครัว บางคนหาเช้ากินค่ำ บางคนเงินเดือนต่ำสุดๆ แต่สุดท้ายคนที่มีรายได้ถึงเกณฑ์ที่ต้องเสียภาษีให้รัฐ ช่วยคิดกันซักนิด เอาภาษีจากหยาดเหงื่อแรงงานประชาชนไปใช้โครงการอะไรที่เกิดประโยชน์มากน้อยแค่ไหน?!?

เมื่อลงสนามบริหารประเทศดั่งใจหวังกันแล้ว อย่าลืมสัญญาประชาชนที่ให้กันไว้ ปากท้องชาวบ้านต้องยกขึ้นมาเป็นวาระแห่งชาติ แก้กันตรงนี้ให้ได้ก่อน เมื่อความมั่นใจกลับมาสู่ประชาชนด้วยการอยู่ดีกินดี ไร้คนตกงาน เงินสะพัด นักลงทุนต่างชาติจะมุ่งหน้าเข้าสู่ประเทศไทยแบบไม่รั้งรอ หยุดพักสงครามส่วนตัว หรือทำตามใบสั่งใครไว้ซะ อย่าลืมว่า “ประชาชนไม่ได้เป็นตัวประกันของนักการเมือง”.

///// ดาวกระจาย /////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *