Talknews ชวนชิมพิซซ่าโคหน้าสะตอผัดกระปิกุ้งหมูสับที่ร้านเดอะกราวน์

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

พิชซ่าชาโคหน้าสะตอผัดกะปิกุ้งหมูสับที่ร้านเดอะกราวน์ บายเดอะรีเวอร์รสชาติแบบฉบับคนใต้แท้ๆ

พิชซ่าชาโคหน้าสะตอผัดกะปิกุ้งหมูสับ สูตรเด็ดที่ที่ร้านเดอะกราวน์ บาย เดอะรีเวอร์ เลขที่ 222 ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี พิชซ่าสูตรสายเลือดชาวใต้ถูกใจทั้งชาวไทยและเทศ ได้รับการตอบรับจากลูกค้าได้เป็นอย่างดีรสชาติเข้วข้นหอมสะตอและกะปิ รสชาติแบบฉบับคนใต้แท้ๆ

โดยนายกฤษดา อ่ำบุญธรรม อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า เดิมที่ตัวเองเป็นคนชอบทำอาหารจึงได้ไปเดินทางไปเรียนการทำอาหารที่ประเทศออสเตียเลีย และเป็นเชฟอยู่ร้านอาหารในประเทศออสเเลียนานกว่า 10 ปี และได้เดินทางกลับมาอยู่ที่บ้านที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีก็มาเปิดร้านอาหารทำอาหารทั้งไทยและเทศ ด้วยความเป็นลูกชาวใต้คนสุราษฎร์ธานี อาหารที่คนใต้ชอบกินและเป็นเอกลักษณ์ของคนใต้ที่แท้จริงก็คือสะตอ จึงได้คิดสร้างสรรค์ เมนูพิชซ่าหน้าสะตอผัดกะปิกุ้งหมูสับทดลองกินกันเองแล้วนำไปโพสต์ในเพจของร้าน แรากฎว่ามีลูกค้ามาสั่งจำนวนมาก จึงได้เริ่มทำขายเป็นอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ใหม่ของร้าน โดยสูตรแป้งชาโคก็เป็นสูตรของตัวเองทำ

ส่วนสูตรน้ำซอสหน้าพิชซ่าก็เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน ที่รสชาติไม่เหมือนใคร สำหรับวัตถุดิบที่นำมาใช้ ตัวกะปิก็เป็นกะปิอย่างดีในพื้นที่ กุ้งสดใหม่ทุกวัน สะตอก็จะมีในพื้นที่ นำมาผัดตามสไตล์คนใต้ หลังจากนำแป้งชาโคที่เตรียมไว้มาตบให้เป็นแผ่นวงรีไม่เหมือนที่อื่นก็เพราะว่าเวลาทานจะตัดแบ่งได้หลายชิ้นกว่าแบบกลม จากนั้นนำน้ำซอสมาทาลงบนแป้ง โรยด้วชีส นำผัดสะตอผัดกะปิกุ้งหมูสับที่สดใหม่มาจัดหน้าให้เต็มก่อนจะนำไปอบอีก15 นาทีจนแป้งกรอบ เมื่อทานแล้วผสมผสานได้เข้ากันอย่างลงตัวทั้งแป้งและรสชาติ ลองแวะชิมและลองชิมกันได้ โดยเส้นทางไปที่ร้านให้ข้ามสะพานข้ามแม่น้ำตาปี ร้านจะตั้งอยู่ริมน้ำตาปีใต้ตึกโรงแรมซีบีดี2จะสังเกตุเห็นได้ง่าย หรือสอบถามที่เบอร์ 095-059-0446 ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่สิบโมงเช้าถึงเที่ยงคืน

/////รัตติยา พูลศิริ/สุราษฎร์ฯ//////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *