แรงานผีน้อยสาวอุดรฯ กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา แม่ขอให้ปาฏิหาริย์มีจริง ให้ลูกได้กลับมารักษาที่บ้านเกิด

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 169 ครั้ง


จากกรณีที่มี ผู้ใช้ เฟซบุ๊ก ที่ใช้ชื่อว่า Edd zafeero Sriyotha ได้โฟสต์ภาพ และข้อความ ขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ เนื่องจากมีคนงานไทย ชื่อ สันท์ฤทัย วรรณศิริ ชาวอำเภอกุดจับ จ.อุดรธานีที่เดินทางไปทำงานอยู่ที่ประเทศเกาหลี ได้รับความเดือดร้อนจากการที่เข้าไปรับการรักษาการผ่าตัดฟันกรามแล้วไปกระทบกระเทือนเส้นประสาท จนทำให้สมองบวมขั้นรุนแรงและหมดความรู้สึกกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ต้องนอนใส่เครื่องหายใจอยู่ในห้อง ไอซียู ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมวอนขอรับบริจาคค่ารักษาพยาบาลที่สูงมาก

วันที่ 22 พฤษภาคม เวลา09.30 น.นายจักก์ สมุทรกลิน ผู้ช่วยจัดหางานจังหวัดอุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางมา ที่บ้านพักเลขที่ 27 หมู่ 10 บ้านศรีวิไล ต.เมืองเพีย อ.กุดจับ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของคนงานไทยที่เดินทางไปทำงานที่ประเทศเกาหลี และได้ล้มป่วยลงสาเหตุจากการผ่าตัดฟันและไปกระทบกระเทือนเส้นประสาท จนทำให้กลายเป็นคนป่วยหนักหมดสติไม่ฟื้นเป็นเจ้าหญิงนิทรา มาตั้งแต่วันที่17พฤษภาคม 62

โดยเจ้าหน้าที่พบกับ นางสุวรรณมาลัย วรรณศิริ อายุ 62 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นแม่ของ น.ส.สันท์ฤทัย วรรณศิริ อายุ 41 ปี เพื่อสอบถามถึงความต้องการที่จะให้ทางราชการ ช่วยเหลืออะไรอย่างไร และจะได้นำเอาไปรายงานเสนอผู้บังคับบัญชา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการหาแนวทางช่วยเหลือ และสอบถามถึงการเดินทางไปทำงานประเทศเกาหลี ไปแบบไหนของลูกสาว

นางสุวรรณมาลีฯ เปิดเผยว่า ลูกสาวมีครอบครัวแล้ว สามีเป็นคนขับรถแท็กซี่อยู่กรุงเทพ ครอบครัวของลูกสาว มีลูกสาว 2 คน คนโตอายุ 11 ปี อยู่กับ นางสุวรรณมาลีฯ ส่วนลูกคนเล็ก อายุ 9 ขวบ อยู่กับพ่อเด็ก ที่กรุงเทพ ก่อนที่ลูกสาวเดินทางไปทำงานที่ประเทศเกาหลี ครอบครัวของลูกสาว ก็ได้สร้างบ้าน ทำการขึ้นเสาและมุงหลังคาเอาไว้ มาได้ประมาณ 1 ปี เป็นเงินเกือบ2 แสนบาท ก็ไม่มีเงินสร้างบ้านต่อ ลูกสาวของตนจึงต้องการไปทำงานหาเงินมาสร้างบ้าน ต่อให้แล้วเสร็จ

ซึ่งตนเองก็ไม่ได้มีฐานะดี มีลูกอยู่ 4 คน โดยน.ส.สันท์ฤทัยฯ เป็นลูกคนที่3 ส่วนสามีของตนนั้นได้เสียชีวิตมาได้ประมาณ 40ปี ตั้งแต่ลูกยังเล็ก โดยลูกสาวคนนี้ ได้ไปหายืมเงินดอก หรือเงินกู้นอกระบบ ด้วยตนเอง กับนายทุน2 แห่ง เป็นเงินจำนวน 7 หมื่นบาท แต่ก็ยังไม่พอ ตนจึงช่วยเหลือสมทบลูกสาวไป เป็นเงินจำนวน 15,000 บาท ในการเป็นค่าเดินทางไปทำงานที่ประเกาหลี ได้ประมาณ 1 ปี กว่าแล้ว ที่ผ่านมาลูกสาวก็ยังส่งเงินมาให้ได้ไม่เต็มที่ เพราะลูกสาวบอกว่ายังทำงานได้ไม่เต็มที่กับทำงานบางทีก็ไม่มีงานให้ทำ
ตอนนี้แค่ส่งมาใช้หนี้นายทุนไปได้ เพียง 1 ราย ยังเหลืออยู่อีก1 ราย ส่วนเงินค่าใช้จ่ายของหลาน ลูกเขยก็ส่งมาช่วยเหลือทุกๆเดือน

นางสุวรรณมาลีฯ กล่าวว่า ตนมีความรู้สึกเจ็บปวดมาก พยายามทำใจแต่ก็ไม่สามารถทำใจได้เต็มที่ เพราะเขาเป็นลูกสาวของแม่ ใครที่เคยมีลูกก็คงรู้ดี พอรู้ว่าลูกเป็นอย่างนี้ หัวอกของคนเป็นแม่ หัวใจสลาย ตนต้องการให้เขามีครอบครัวที่มั่นคงชีวิตดีขึ้น แต่พอลูกมาเป็นอย่างนี้ก็อยากเห็นปาฏิหาริย์นั้นมีจริง ส่วนตัวเองนั้นภาวนายกมือไหว้ไปทุกอย่าง จนไม่อยากเอามือลงแล้ว อยากให้ลูกนั้นกลับคืนมา เอามารักษาที่บ้านของเรา

โดยแม่จะได้มีโอกาสพูดจาหรือคุยกับลูกได้บ้าง ที่แม่อนุญาต ให้เขาไปทำงานที่เกาหลี ก็เพราะต้องการให้ครอบครัวของเขามีความมั่นคง หาเงินมาสร้างบ้านให้เสร็จ ส่งลูกเรียนหนังสือให้จบสูงๆ ก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นอย่างนี้ คิดว่าเขาไปแล้วก็จะดี แต่ก็ไม่ได้เป็นอย่างที่คิดไปแล้วกลับทรุดลงไปอีก ซึ่งเพื่อนๆและคนทีรู้จักในประเทศเกาหลี ก็ปลอบใจแม่ว่า ขอให้ทำใจ ซึ่งแม่ก็พยายามแล้วทุกอย่าง

นายจักก์ฯ เปิดเผยว่า จากรายงานทราบข้อมูลว่า น.ส.สันท์ฤทัย วรรณศิริ ชาวอำเภอกุดจับ ได้เดินทางเข้าทำงานในประเทศเกาหลี ไม่ถูกต้อง ในลักษณะแบบทัวร์ หรือที่เรียกกันว่า”ผีน้อย” ได้ประมาณ 1 ปีกว่าแล้ว และเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 62 มีรายงานระบุว่า คนงานหญิงคนดังกล่าว ได้ล้มป่วยลงจากสาเหตุที่ไปทำการผ่าตัดฟันกราม และไปกระทบกระเทือนเส้นประสาท ตามที่มีข้อมูล ลงไปในบนโลกโซเชียล ไม่มีความรู้สึกจนกลายเป็น”เจ้าหญิงนิททรา” จึงได้ตรวจสอบเป็นเรื่องจริง

โดยฝากถึงแรงงานผู้ที่ต้องการเดินทางไปทำงานที่ประเทศเกาหลีว่า ขอให้ทุกคนเดินทางไปอย่างถูกกฎหมาย โดยสมัครผ่านสำนักงานจัดหางานจังหวัด และกระทรวงแรงงานโดยกรมจัดหางาน ซึ่งมีโครงการความร่วมมือจัดส่งคนงานไปเกาหลี จะมีสวัสดิการคุ้มครองแรงงานอยู่แล้ว เช่นหากว่าคนงานล้มป่วย ก็มีสวัสดิการรักษาพยาบาลจนหาย และมีเงินค้ำประกันสวัสดิการคนงาน ด้วย หากเดินทางเข้าไปทำงานแบบผิดกฎหมาย หากมีปัญหาขึ้นมา ก็จะไม่ได้รับสวัสดิการหรือสิทธิอะไรเลย

ซึ่งในกรณีของ น.ส.สันท์ฤทัยฯ ตามที่ทางญาติของ น.ส.สันท์ฤทัยฯ ต้องการให้ช่วยเหลือ ในเรื่องเร่งออกวีซ่าให้แก่ สามี ของ น.ส.สันท์ฤทัยฯ ที่จะเดินทางไปประเกาหลี เพื่อเยี่ยมดูอาการลูกของตน ในการตัดสินใจขั้นตอนต่อไปจะทำอย่างไร ซึ่งจะได้นำไปรายงานให้ทางกระทรวงการต่างประเทศทราบ เพื่อที่จะได้ประสานงานกับทางสถานทูตเกาหลีประจำประเทศไทย ดังกล่าว…… รัฐธนินท์อุดร

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 169 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *