มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง สโมสรฟุตบอล เอ็มโอเอส ศุลกากร ยูไนเต็ด สานฝันเยาวชนด้านทักษะฟุตบอล เพื่อพัฒนาเป็นนักฟุตบอลอาชีพทีมชาติไทย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 106 ครั้ง


เมื่อวันที่ 28พค นี้ที่ห้องประชุมศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง นายสิทธิศักดิ์ วนะขกิจ อธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เป็นประธานเปิดโครงการสานฝันเยาวชนด้านทักษะฟุตบอลเพื่อพัฒนาเป็นอาชีพ และพิธีลงนาม(mou) บันทึกขอตกลงความร่วมมือ ระหว่างศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง นายยุทธนา หยิมการุณ รองปลัดกระทรวงการคลังและประธานสโมสรฟุตบอล เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ดร.นิลุบล ลิ่มพงศ์พันธุ์ ประธานผู้พิพากษาสบทบศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง โครงการนี้มีจุดมุ่งหมายหลักเพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเยาวชนให้กลับคนเป็นคนดี สามารถอยู่กับชุมชนและสังคมได้อย่างปกติสุขโดยใช้กีฬาบำบัด และส่งเสริมให้เยาวชนมีทักษะฟุตบอล เพื่อพัฒนาเป็นอาชีพต่อไปได้ในอนาคต โดยมีการเล่นฟุตบอลกับโค้ชมืออาชีพและเล่นกีฬาฟุตบอลให้กับสโมสรอย่างดียิ่ง


ด้าน ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล ยังได้กล่าวอีกว่า โครงการนี้มีประโยชน์ต่อเยาวชนของประเทศชาติเป็นอย่างยิ่งและจะส่งเสริมโครงการนี้ตลอดไป สถาบันในเครือ ม.กรุงเทพธนบุรี มี โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี วิทยาลัยโพลีเทคโนกรุงเทพ วิทยาลัยอาชีวศึกษากรุงเทพ มีนักกีฬาทีมชาติคนดังจบไปแล้วอาทิ พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ผันสืบ ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และ รัชนก อินทนนท์ เป็นต้น และเป็นแชมป์กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย 2 ปีซ้อนมาแล้วด้วย นอกจากนี้แล้วยังมีภาคเอกชนมอบเงินสนับสนุนและอุปกรณ์ให้กับนักกีฬาและสโมสรฟุตบอล เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด อีกด้วย…

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 106 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *