มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี เขตอำเภอสองพี่น้อง รับมอบเครื่องช่วยหายใจ ชนิดบีบมือ หรือแอมบูแบ็ก(Ambu Bag) และเงินสนับสนุนอุปกรณ์

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง


เมื่อเร็วๆ นี้ นายพงศกร ชอบธรรม นามเรียกขาน“พี่น้อง 03” รองหัวหน้าศูนย์มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี เขตอำเภอสองพี่น้อง เป็นตัวแทนรับมอบเครื่องช่วยหายใจ ชนิดบีบมือ หรือแอมบูแบ็ก(Ambu Bag) จำนวน 6 ชุด และเงินสนับสนุนอุปกรณ์ต่างๆ จาก นายสมโภชน์ เม่นหรุ่ม นามเรียกขาน“กู้ภัย 1444” เจ้าหน้าที่กู้ภัยเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี เขตอำเภอสองพี่น้อง พร้อมด้วย น.ส.รชาดา บุญรัตน์ ครูสอนภาษาอังกฤษ อ.เมือง จ.ราชบุรี และนายธงชัย คมขำ ช่างปั้นงานศิลป์อิสระชื่อดัง อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อแจกจ่ายให้กับทีมชุดกู้ชีพฉุกเฉิน EMS และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี เขตอำเภอสองพี่น้อง ใช้ในการกู้ชีพให้กับผู้ประสบภัย
นายพงศกร ชอบธรรม รอง หน.ศูนย์มูลนิธิเสมอกันภัยสุพรรณบุรี เขตอำเภอสองพี่น้อง กล่าวว่า เครื่องช่วยหายใจ ชนิดบีบมือ หรือแอมบูแบ็ก(Ambu Bag) มาจากคำเต็มว่า Air-Mask -Bag-Unit เป็นอุปกรณ์ที่มีการทำงานประสานกันอย่างมีระบบ โดยช่วยการหายใจผู้ป่วยด้วยแรงดันบวก ผ่านทางหน้ากากช่วยการหายใจ หรือท่อช่วยหายใจ เพื่อให้ผู้ป่วยหายใจได้เอง ด้วยออกซิเจนความเข้มข้นสูง


ส่วนสาเหตุของการหยุดหายใจ นั้นมีหลายสาเหตุเช่น ผู้ป่วยจมน้ำ สำลักสิ่งแปลกปลอม สำลักควันไฟ หัวใจขาดเลือด สมองขาดเลือด ได้รับอุบัติเหตุจากไฟฟ้าช็อต ได้รับยาเกินขนาด แพ้ยา และจากสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้ผู้ป่วยหมดสติ ซึ่งในช่วงแรกของการหยุดหายใจ หัวใจยังคงเต้นทำให้สามารถคำชีพจรได้ แต่ถ้าไม่ได้รับการช่วยหายใจอย่างมีประสิทธิภาพ หัวใจจะหยุดทำงานจากการขาดออกซิเจนในระยะเวลาไม่กี่นาที และนำไปสู่การเสียชีวิตในที่สุด

/////////////////ทีมข่าวทอล์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *