น่ารักอะไรเบอร์นี้ ‘น้องไก่’ สุนัขไทยแสนรู้เห่าโฮ่งๆ ขอตังค์คาบเดินฃ้อปปิ้งตลาดซื้อโปรด ‘พายสับปะรด’ กินทุกวัน…สวนกระแสเซ็ตซีโร่พิษสุนัขบ้า!!

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

                          วันที่ 21 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าว เปิดเผยสุดยอดความน่ารักของสุนัขพันธ์ไทยเพศเมียอายุ 5 ปี มีความแสนรู้ชอบกินขนมพายสับปะรดเป็นชีวิตจิตใจ  ต้องอ้อนนางศจี (ชื่อเล่นจัง)  เกลื่อนกลางดอน อายุ 54 ปี เจ้าของที่เปิดร้านขายแก๊สและปะยางรถจักรยานยนต์ที่หน้าตลาดไชยณรงค์ (เจ้าของเจ้าไก่) ให้พาไปซื้อขนมพายสับปะรดที่ร้านป้าจวบ  แดสันเทียะ อายุ 66 ปี ที่เปิดเป็นร้านขายของปลีก-ส่ง ด้านท้ายตลาดไชยณรงค์ จ.นครราชสีมา ด้วยความที่เป็นสุนัขแสนรู้ของเจ้าไก่นี้ก็มักจะมีพ่อค้าแม่ค้ารวมถึงคนที่มาจับจ่ายใช้สอยในตลาดสดแห่งนี้  ต่างก็พาชื่นชมในความแสนรู้นี้

โดยนางศจีได้เปิดเผยว่า เจ้าไก่นี้เป็นสุนัขพันธ์ไทยเพศเมีย ซึ่งตอนเล็กเจ้าของร้านข้าวมันไก่ให้มาก็เลยตั้งชื่อว่า”ไก่” ซึ่งปัจจุบันก็อายุประมาณ 5 ปี แล้ว แต่เจ้าไก่มาเริ่มเปลี่ยนมารู้ภาษาคือชอบเห่าอ้อนขอกินขนมพายสับปะรด  ซึ่งก็ไม่รู้เป็นมาอย่างไร และเหมือนมันจะรู้ว่าการที่จะได้กินขนมพายสับปะรดของโปรดที่ร้านป้าจวบท้ายตลาดนั้น  จะต้องใช้เงินซื้อ  เริ่มแรกเมื่อมันเห็นคนที่ถือธนบัตรฉบับละ 20 บาท มันก็จะเห่าอ้อนเจ้าของหรือแม้กระทั่งคนที่มาซื้อของที่ตลาดนี้โดยไม่เลือกว่าเป็นใคร  และจะชอบไปร้องอ้อนขอเงินคนที่มาซื้อขนมจีนน้ำยาที่ร้านตาวาน-ยายเป๋า เมื่อมีคนยื่นธนบัตรให้เจ้าไก่ก็จะรีบใช้ปากงับไว้โดยที่ใครก็ไม่สามารขอเงินคืนได้

                        จากนั้นเจ้าไก่ก็จะรอให้นางศจีเจ้าของพาเดินไปซื้อขนมพายสับปะรดที่ร้านป้าจวบเจ้าประจำท้ายตลาดทุกวันเป็นระยะเวลา 2-3 ปี มาแล้ว ซึ่งป้าจวบเจ้าของร้านขนมพายสับปะรดเผยว่า  เจ้าไก่จะต้องคาบเงินแบ๊งค์ 20 บาท มาซื้อขนมเป็นประจำทุกวันไม่เคยเว้นสักวันเดียว และจะต้องเป็นขนมพายสับปะรดที่เจ้าไก่ชอบเท่านั้นถึงจะยอมปล่อยเงินออกจากปาก  ถึงแม้จะมีคนทดสอบด้วยการเอาอาหารอย่างอื่นมาลองแลกกับเงินที่อยู่ในปากของเจ้าไก่  เจ้าไก่ก็จะไม่ยอมปล่อยเงินออกจากปากเลย เมื่อเจ้าไก่ได้ขนมที่ต้องการแล้วก็จะคาบขนมกลับไปที่ร้านเจ้าของของเจ้าไก่ที่หน้าตลาดนาศจี ยังกล่าวอีกว่า หลังจากที่เจ้าไก่ได้ขนมมาแล้ว  เจ้าไก่ก็จะนำมาวางบนพื้นแล้วก็นอนกัดแกะเปิดถุงห่อขนมกินเองจนหมดเสร็จแล้วก็นอนหลับตาพักผ่อนทันที  ซึ่งเจ้าไก่นี้มีแฟนคลับที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าในตลาดหลายคน  และก็มีคนบ้านหาญด่านขุนทด ที่จะมาซื้อของที่ตลาดแห่งนี้ทุกวันก็จะยื่นเงินให้เจ้าไก่เกือบทุกวัน และหากวันไหนไม่ได้ให้เงินเพื่อไปซื้อขนมพายสับปะรดก็จะซื้อให้ตับไก่ย่างให้เจ้าไก่นั้นกินประจำ.

/////////// ทีมข่าวนิวส์ทั่วไทย จ.นครราชสีมา / ภาพ – ข่าว ////////////////////

 

 

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *