ต่อข่าวหนุ่มใหญ่ร้องกรมเจ้าท่านนทบุรี

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 100 ครั้ง


วันที่ 6 มิ.ย.62ผู้สื่อข่าวได้เดินไปที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขานนทบุรี เพื่อสอบถามกรณีนายสุวิทย์ ตาดต่าย อายุ 54 เจ้าของบ้านสวนริมน้ำปัญญาพร ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
หลังเข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชน ว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่าสาขานนทบุรี เรื่องศาลาริมน้ำของตนที่ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ได้บอกว่าศาลาดังกล่าวรุกล้ำลำน้ำสาธารณะทั้งที่ตนสร้างในที่ดินของตัวเองแต่ที่ดินถูกน้ำกัดเซาะจนกลายเป็นคลอง ก่อนจะทำเรื่องยอมรับว่าศาลารุกล้ำลำน้ำโดยเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่าได้ออกหนังสือรับรองและให้ไปเสียค่าปรับปีละ 500 บาท แต่หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่าก็มาแจ้งกับตนว่าศาลาของตนสร้างในที่ดินของคนอื่นหลังมีเจ้าของที่ข้างเคียงเข้ามาซื้อที่ดินติดกับตนทั้งที่ๆที่ตรงนั้นสภาพปัจจุบันคือคลอง
นายเลิศพร ประพฤติธรรม ผอ.สำนักงานเจ้าท่าสาขานนทบุรี กล่าวว่าสำหรับเรื่องดังกล่าวทราบว่าได้มีการร้องเรียนมาจริง แต่ตนเพิ่งมารับตำแหน่งใหม่ได้เพียง 5 เดือน ก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบพร้อมหาข้อมูลเรื่องดังกล่าวอยู่ เบื้องต้นพบว่าตอนที่นายสุวิทย์มาทำเรื่องรุกล้ำลำน้ำสาธารณะนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจเอกสารต่างแล้วจึงได้อนุญาตไป แต่เวลาต่อมาได้มีผู้ทำเรื่องมาที่กรมเจ้าท่าว่าศาลาดังกล่าวสร้างในที่ดินของคนอื่นไม่ใช่ที่ของนายสุวิทย์ จึงต้องทำการตรวจสอบหลักฐานกันใหม่ก่อนจะส่งข้อมูลทั้งหมดให้กับทางกรมเจ้าท่าส่วนกลางพิจารณาในกรณีนี้ว่าจะทำอย่างไรต่อไป และขอยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ไม่เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอย่างแน่นอน เพราะทุกอย่างต้องว่ากันตามข้อเท็จจริงและพิสูจน์หลักฐานที่ชัดเจนที่แต่ละฝ่ายถือครองอยู่ระบุไว้ตามกฎหมาย

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 100 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *