ชัยภูมิเชิญเที่ยวทุ่งดอกกระเจียวหน้าฝน สุขกับการ ชอป แชะ ชม สร้างรายได้ให้ชุมชน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 105 ครั้ง


ทุกหน้าฝนของทุกปี ธรรมชาติได้สร้างสรรค์ ความสวยงาม บนเทือกเขาพังเหย พืชไม้ตระกูลขิงข่า ค่อยๆเจริญ เติบโต ชูช่อ ใบและดอกสีสมพูอมม่วง ละลานตาเต็มท้องทุ่ง ดอกไม้ชนิดนี้เรียกว่าดอกกระเจียว หรือปทุมมา เป็นเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลก ถึงเวลานี้ต้องเดินทางไปสัมผัส เพราะหนึ่งปี มีครั้งเดียว เฉพาะช่วงนี้เท่านั้น ซึ่งชาวชัยภูมิได้เตรียมพร้อม เป็นเจ้าบ้านที่ดีให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวไว้ทุกด้าน เพื่อให้ทุกท่านที่มาเที่ยวมีความสุข พกความประทับใจกลับบ้าน และที่สำคัญช่วยให้ชาวบ้านมีรายได้จากนักท่องเที่ยวด้วย
นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เปิดแถลงข่าวการจัดงานและกล่าวว่า ปีนี้ชาวชัยภูมิทุกภาคส่วนได้ร่วมกัน จัดงานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน เริ่มตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนถึงเดือนสิงหาคม ตลอดระยะเวลา 3 เดือนของเทศกาล ได้เตรียม การให้บริการ ความสะดวก ปลอดภัย เรื่องสถานที่ท่องเที่ยว การจราจร ดูแลร้านอาหาร ที่พัก ของฝาก ของที่ระลึก สินค้าโอทอป ผลไม้ตามฤดูกาล คุณภาพดี มีมาตรฐาน ปิดป้ายแสดงราคา ไว้รองรับรับนักท่องเที่ยว จุดสำคัญของเราคือเพื่อให้คนมาเที่ยวแล้วได้ความสุขกลับไป และชาวบ้านได้ประโยชน์จากการท่องเที่ยว 2 สิ่งนี้คือหัวใจของการจัดงานปีนี้ และกำหนดให้มีพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 มิถุนายน 2562 ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต ซึ่งเป็นช่วงที่ดอกกระเจียว ได้ชูช่อใบและอกสีชมพู อมม่วง เต็มท้องทุ่ง ดอกกระเจียวจะผลัด เปลี่ยนหมุนเวียนกันออกดอก และร่วงโรย รุ่นแล้ว รุ่นเล่า จนกว่าจะหมดฤดูฝน ดังนั้นนักท่องเที่ยวสามารถติดตามข่าวสาร และเลือกที่จะเดินทางมาเที่ยวชมได้ตลอดเวลา ซึ่งในจังหวัดชัยภูมิมีทุ่งดอกกระเจียวให้เลือกชม 2 แห่ง คืออุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต และอุทยานแห่งชาติไทรทอง อ.หนองบัวระเหว นอกจากทุ่งดอกกระเจียวแล้ว ยังมีบรรยากาศ ความสวยงามของธรรมชาติที่หลากหลาย ทั้งน้ำตก จุดชมผิวหน้าผา สวนป่าหินงาม หากไปในช่วงฝนตกใหม่ๆ จะได้สัมผัสทะเลหมอก บนทุ่งดอกกระเจียว อีกด้วย
ด้านนายกรกต ธำรงวงศ์สวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า จุดหลักที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสมี เที่ยว3งาม กระเจียวงาม ป่าหินงาม และทิวทัศน์สวยงาม ชอป 3 เรื่อง โอทอป 5 ดาว ทุเรียนโอโซน โคขุนชัยภูมิ, แชะ 3 สิ่งที่เป็นไฮไลท์ ธรรมชาติที่งดงาม ผาสุดแผ่นดินอีสาน หินถ้วยฟีฟ่า นอกจากนี้ยังมีจุดอื่นๆที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เช่นถ้าอยากสัมผัสผาหำหด ต้องไปที่อุทยานแห่งชาติไทรทอง แต่ถ้ามอหำตั้ง ต้องมาที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม เป็นต้น พิเศษสุดในวันเปิดงาน 15 มิถุนายน 2562 ทางอุทยานฯงดเว้นค่าธรรมเนียมค่าเข้าชมครึ่งวัน 06.00น.-12.00น.

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 105 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *