ร่วม2หมื่น วิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์ แข็งแรงสดใสประทับใจ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 59 ครั้ง


เมื่อเวลา 06.19 น.วันที่ 16 มิย.62 ที่ ชายทะเลปากน้ำหลังสวน ต.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายวิบูลย์ รัตนภรณ์วงศ์ ผวจ.ชุมพร เป็นประธานในพิธีเปิด งาน “วิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์” ครั้งที่ 15 หลังสวนมินิมาราธอน โดยมี เรืออากาศตรีโสภณ ภู่ขันเงิน นอภ.หลังสวน กล่าวต้อนรับนักวิ่ง นายวิชัย อนันตเมฆ นายกเทศมนตรีเทศบาล ต.ปากน้ำหลังสวน กล่าวรายงาน และ ที่ ศูนย์หมู่บ้าน หมู่ที่ 13 ต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน เป็นจุดปล่อยตัว การเดิน-วิ่งแบบฟันรัน มีนายสุพล จุลใส สส.ชุมพร เป็นประธานในการปล่อยตัว มีนายบรรยงค์ อินทมาตย์ นายก อบต.บางน้ำจืด กล่าวรายงาน
การจัด“วิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์” ครั้งที่ 15 หลังสวนมินิมาราธอน เพื่อการส่งเสริมการท่องเที่ยว เกาะพิทักษ์ ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายของประชาชน การวิ่งมินิมาราธอน มีระยะทาง 14 กม. โดยวิ่งบนถนนเลียบชายฝั่ง 13 กม.และวิ่งในทะเล อีก 1 กม. ส่วน การเดินวิ่งแบบฟันรัน จะใช้ระยะทาง 3กม.และ นักวิ่งแบบแฟนซี ท่ามกลางบรรยายกาศ ธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งป่าริมทาง และ ป่าชายเลน เมื่อนักวิ่งและ นทท.วิ่งลงสู่ทะเล จะลุยน้ำทะเลที่มีความสูงเพียง 30 ซม. ในระยะทาง 1 กม. จะสร้างความสดชื่น ตื่นเต้นอย่างมาก เนื่องจาก ในรอบ 1 ปี จะมีระดับน้ำลดลงจนสามารถวิ่งข้ามได้ เพียง ไม่กี่วัน ในช่วงเดือน มิย. และจะมีเพียงวันเดียวเท่านั้น ที่น้ำลดต่ำสุด ซึ่ง จะต้องขอทราบข้อมูลระดับน้ำจากหน่วยงานราชการ และจะมีเส้นทางที่น้ำลดต่ำสุดเพียงจุดเดียวที่สามารถวิ่งลุยน้ำทะเลไปถึงเกาะพิทักษ์ได้ เมื่อ นักวิ่งและ นทท. ขึ้นสู่เกาะพิทักษ์ จะได้รับการต้อนรับ จาก ชาวเกาะพิทักษ์ ด้วยอาหารทะเล ผลไม้พื้นเมือง และ รายการบนเวที พร้อมด้วย เหรียญและถ้วยรางวัล ที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง


ในปีนี้ มีนักวิ่ง ทุกประเภท รวมถึง นทท. ที่เข้าร่วมกิจกรรม งาน “วิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์” ครั้งที่ 15 หลังสวนมินิมาราธอน จำนวนประมาณ 15,000 คน ซึ่งถือว่ามากที่สุดตั้งแต่ได้มีการจัดกิจกรรมดังกล่าวมา ทำให้ พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพาณิชย์ ผกก. สภ.ปากน้ำหลังสวน ต้องระดม กำลังตำรวจ จาก 3 โรงพัก อาสาสมัคร ตร. อพปร. อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน นศท.ของ รร.สวนศรีวิทยานับร้อยคน เพื่อจัดการด้านการจราจร ที่จอดรถ ความปลอดภัย และ อำนวยความสะดวก แก่ ปชช. อีกทั้งยังมีการซ้อมแผน ด้านการจราจร ด้านการกู้ภัย และการวางกำลัง ถึง 2 ครั้ง เพื่อให้เกิดความสมบูรณ์แบบและเรียบร้อย อีกทั้ง ด้านการบริการ อาหาร น้ำดื่ม ห้องสุขา ที่พัก และ การให้การต้อนรับนักวิ่ง นทท. ทำได้ด้วยความสมบูรณ์แบบ การจัดกิจกรรมในปีนี้ จึงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่งผลให้เกิดสุขภาพที่แข็งแรง และความประทับใจ แก่ นักวิ่ง นทท. รวมถึงสร้างรายได้แก่ ปชช.ในพื้นที่ได้จำนวนมาก การจัดกิจกรรมในปีนี้ สิ้นสุดลงที่เวลา 13.00 น. นักวิ่ง นทท. คนสุดท้ายก็ได้เดินทางออกจากเกาะพิทักษ์ ด้วยความเรียบร้อย และ บอกกล่าวกันว่าจะเดินทางมาร่วมกิจกรรมนิ้อีกในปีหน้า

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 59 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *