เจ้าของบริษัท สตาร์ไลท์แอนด์ซาวด์ จำกัด จัด บวชหลานชาย ขี่ช้าง แจกทองชาวบ้านมุงร่วมแย่งทองแน่นวัด

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 64 ครั้ง

เจ้าของบริษัท สตาร์ไลท์แอนด์ซาวด์ จำกัด จัด บวชหลานชาย ขี่ช้าง แจกทองชาวบ้านมุงร่วมแย่งทองแน่นวัด พร้อมจัดงานเลี้ยงตั้งเวทีกว่า 50ล้านจัดแสดงคอนเสิร์ต 2 วัน 2 คืนอลังการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการบวชนาคอุปสมบท โดยนำนาคขี่ช้าง และมีการโปรยทานเป็นแหวนทองคำ ที่บริเวณ วัดเชิงเลน ตำบล ราชคราม อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงเดินทางมาที่บริเวณดังกล่าวได้พบขบวนแห่นาค ก่อนเข้าอุปสมบท ขบวนม้าเต้น ช้างเต้น โดยพ่อนาค ธวัชชัย พุทธัญญะ ( พระแบงค์ ) ได้นั่งบนหลังช้างแห่จากบ้านมาวัดเชิงเลน ตลอกระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร ท่ามกลางญาติมิตร ครอบครัว ต่างเต้น โยกย้าย อย่างคึกคักสนุกสนาน และที่สำคัญในช่วงพิธีโปรยทางมีการนำแหวนทอง 30 วง เหรียญ รวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท ทำให้มีผู้เข้าร่วมรอรับเหรียญโปรยทานกันอย่างล้นหลาม เรียกว่างานบวชงานนี้ยิ่งใหญ่อลังการกันเลยทีเดียว โดยมีเจ้าหน้าที่คอยจัดการจราจร

นายสิทธิโชค อุดมศักดิ์ เล่าว่า ทางครอบครัวเปิดบริษัท สตาร์ไลท์แอนด์ซาวด์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 22/1 หมู่ที่ 5 ตำบลราชคราม อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งรับจัดงาน อีเว้นท์ ระบบแสง สี เสียง ระบบเอฟเฟ็กต์ อย่างครบวงจร และการจัดงานบวชหลานชายครั้ง นี้เป็นสิ่งที่เรียกว่าทางครอบครัวตั้งใจมาก นายศรีวิชัย พุทธัญญะ และนางสาวอุไร พุทธัญญะ พ่อและแม่ มีบุตรชาย 3 คน นายธวัชชัย พุทธัญญะ ( พระแบงค์ ) เป็นคนกลาง อายุ 20 ปี บริบูรณ์ และกำลังศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เรียนด้านเดียวกับอาชีพของครอบครัว ซึ่งครอบครัวถือว่างานอุปสมบท คือสิ่งที่บุตรชายต้องทำเพื่อบวชทดแทนบิดา มารดา และครอบครัว อีกทั้ง พระแบงค์ เองนั้น ก็ไม่เคยหยุด ช่วยครอบครัวมาตั้งแต่เล็กๆ ซึ่งปัจจุบันสามารถควบคุมงานใหญ่ๆ มาแล้วหลายงาน รวมถึงงาน ยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก ที่ผ่านมาอีกด้วย ครอบครัวตั้งใจมาก ถึงกับหยุดรับงานตลอดทั้งเดือน ติดตั้งเวที ระบบแสง สี เสียง ระบบเอฟเฟ็กต์ ซึ่งเป็นของครอบครัว มูลค่ากว่า 50 ล้าน ซึ่งใช้เวลากว่า 15 วัน ในการติดตั้งและเช็คอุปกรณ์ และเตรียมการในครั้งนี้ จนสำเร็จไปได้ด้วยดี ซึ่งมีกำหนดการจัดงาน 2 วัน 2 คืน ในวันที่ 16 – 17 มิถุนายน 2562 อย่างยิ่งใหญ่อลังการ

โดยเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา ขบวนแห่รับนาควันแรก จัดอย่างยิ่งใหญ่สมกับเป็นทายาท คนกลาง จากบุตรชาย 3 คน ของครอบครัว รับจัดงาน อีเว้นท์ ที่มีทั้งรถแห่เครื่องเสียงขนาดใหญ่ ม้าเต้น 10 ตัว ญาติสนิทมิตรสหาย เพื่อนๆ ต่าง เต้นแห่กันอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ช่วงค่ำทางเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงโต๊ะจีนที่เรียกว่าชาวบ้านละแวกนั้น นึกว่าจัดงานแสงสีเสียงอย่างยิ่งใหญ่ มีการยกเวทีการแสดง แสงสีเสียง มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท โต๊ะจีน 200 โต๊ะ มีนายเรวัต ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง มาเป็นประธาน นายกสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด นายอำเภอ และญาติ พี่น้อง เพื่อนๆ กว่า 2 พันคนมาร่วมงานอุปสมบท ทั้งนี้ยังมีการแสดงแสง สี เสียง ไลท์แอนด์ซาวด์ สมกับเป็นทายาท ไลท์แอนด์ซาวด์ แสดงเกี่ยวกับการบวชนาค มีพญานาคพ่นไฟ มีการแสดง อย่างอลังการ รวมถึง นักร้อง นักแสดง พลัดเปลี่ยนหมุนเวียน ขึ้นเวที อาทิ แจ๊ส สปุ๊กนิค , 25 Hours , โก๋อาร์ม ปาร์ตี้โก๊ะ และอีกมากมายมาร่วมแสดง ร่วมบุญ ในงานนี้

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 64 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *