คนร้ายลอบยิง คนสวน ศอ.บต.เสียชีวิต ที่ ยะลา

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 160 ครั้ง

  วันนี้ 18 มิ.ย.62 เวลา 03.40 มิ.ย.62 พ.ต.ท.คงคณิน ผดุงกรรณ์  สารวัตร(สอบสวน)        สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่ามีเหตุใช้อาวุธปืน ในซอยมิตรสัมพันธ์ หมู่ที่ 6 บ้านตะโละกือบอ ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา หลังได้รับแจ้ง รีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นราวี แวอารง ผกก. พ.ต.ท.อุทัย การะเกษ รอง ผกก.สอบสวน กำลัง ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองยะลา ปลัดป้องกันอำเภอเมืองยะลา จนท.อส.และฝ่ายปกครอง จำนวนหนึ่ง 

   ที่เกิดเหตุ เป็นซอยตัน ติดกับที่ดินว่างเป็นป่ารกต้นกระถิน อยู่ด้านหลังบ้านเลขที่ 91/67 ม.6 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จว.ยะลาพบศพชายไทย นอนเสียชีวิต ในสภาพนอนหงาย ในพงหญ้า   สวมใส่เสื้อยึดสีดำ กางเกงลายสก๊อต สีเทา ทราบชื่อ นายพงศกร  หนูพิบูลย์  อายุ 44 ปี เป็นพนักงานราชการ ตำแหน่งคนสวน ประจำ ศอ.บต. สภาพศพถูกยิง ที่บริเวณแขนซ้าย 1 นัด แขนหัก ที่บริเวณต้นขาซ้าย 1 นัดกระสุนฝังใน  ห่างจากที่พบศพประมาณ 5 เมตร มีรอยเลือดกองใหญ่ 1 กอง และมีปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 1 ปลอก จนท.ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน และห่างกัน 10 เมตร พบ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 125 ไอ สีดำ ทะเบียน กวท.ยะลา 179 จอดอยู่   หน่วยกู้ชีพกู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา นำศพไปให้ หมอ รพ.ศูนย์ยะลา ไปชันสูตรในเวลาต่อมา

   จากการสอบสวน นายวรวัฒน์  วัฒนไชย เพื่อนผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายทำงาน ที่ ศอ.บต. พักอยู่ในซอย 12 ถนนผังเมือง 4 เป็นคนชอบสะสมตอไม้เก่าๆ เพื่อตกแต่งสวน เนื่องจากทำงานเป็นคนสวนของ ศอ.บต. โดยปกติจะออกไปหาตอไม้ในป่า ในพื้นที่ ต.สะเตงนอก นอกเวลาการทำงาน จนเป็นที่รู้จักของคนในละแวกดังกล่าว โดยในเวลาเกิดเหตุ ชาวบ้านในซอยมิตรสัมพันธ์ ล่าว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จำนวน 4-5 นัด แต่ไม่กล้าออกไปดู เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน มารู้อีกที เห็น จนท.ตำรวจ มาตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ในเบื้องต้น จนท.ตำรวจ พอจะรู้ว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุ ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุอยู่ คาดว่า จะเป็นเรื่องส่วนตัว หรือการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 160 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *