ผู้การสุราษฎร์ฯเรียกประชุมเร่งด่วนคืบหน้าของคดี หนุ่มถูกฆ่ารุมยิงแทงฝังดินบนเขา หนุ่มหนีคดีฆ่ามากบดาน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 254 ครั้ง

จากกรณีพบศพนายจรัญ นาคแก้ว อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ที่ 12 ต.เชี่ยวเขา อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช อาชีพรับจ้างทำสวน ถูกฆ่าและมีบาดแผลถูกของมีคมแทงเข้าที่หน้าท้องก่อนที่คนร้ายจะนำศพไปฝังดินเพื่ออำพลางคดี บริเวณบนเขาป่าหมู่บ้านคลองชุม หมู่ที่ 13 ต.ตะกุกเหนือ อ.วิภาดี จ.สุราษฎร์ธานี จนมีผู้ไปพบศพก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ และต้องใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมงกว่านำศพลงมาเพื่อส่งชันสูตรได้ เนื่องจากพื้นที่เกิดเหตุเป็นลักษณะป่าเขาทุระกันดาน โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 18 มิ.ย.ที่ห้องประชุม สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.วิทยา พิทักษ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วิภาวดี และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน8 และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมคืบหน้าของคดี

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานในที่เกิดเหตุ พยานแวดล้อม พยานบุคคล และตรวจสอบบ้านผู้ต้องสงสัย จำนวน 4 จุด พร้อมเก็บหลักฐานเพิ่มเติม ในที่เกิดเหตุ พบเสื้อยืดแขนยาวสีดำ 1 ตัวำ รองเท้าบู๊ท 1 ข้างเครื่องกระสุนขนาด .22 มม.1 นัด ซองยาเส้น จอบ ขวาน จอบ และตัวอย่างดินในจุดที่ฝังผู้ตาย และจากผลการชันสูตรศพอย่างละเอียดพบว่าผู้ตายมีรอยบาดแผลทุกยิงที่หน้าอกซ้ายด้วยกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 1 นัด รอยกระสุนปืนลูกซองที่หน้าอก และมีรอยถูกแทงเข้าที่บริเวณหน้าท้อง

ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติของผู้ตายพบว่า กำลังหนีคดีฆ่าผู้อื่นในพื้นที่ สน.ดินแดง เมื่อปี 2548 และหลังจากก่อเหตุได้หลบหนีมากบดานในพื้นที่ และผู้ตายได้พักอาศัยอยู่ที่ขนำใกล้ที่เกิดเหตุตามลำพังเพียงคนเดียว และยึดอาชีพรับจ้างทำสวนทั่วไป

จากการสอบถานพยานในพื้นที่ ทราบว่า ก่อนที่ผู้ตายจะหายตัวไปได้เห็นผู้ตายพร้อมกับเจ้าของสวนแห่งหนึ่งในพื้นที่ นายโอ๋ และนายปอนด์ กำลังช่วยกันซ่อมแซมท่อส่งน้ำเข้าสวนในช่วงเที่ยง และหลังจากนั้นไม่ก็ไม่ได้พบเห็นผู้ตายอีกจนมาทราบว่า ถูกฆ่าฝังดินอยู่ใกล้กับลำธารในพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีผู้ต้องสงสัยอีกรายที่หายตัวไปจากพื้นที่ ตั้งแต่วันที่พบศพผู้ตาย ซึ่งหลังจากนี้จะได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัยทั้งหมดมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนสาเหตุการสังหาร ตั้งไว้สองประเด็นไม่ว่าจะเป็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัวเนื่องจากผู้ตายเวลาเมาจะพูดจาโผงผาง อาจจะสร้างความไม่พอใจให้กับคนร้าย ล้างแค้นส่วนตัว และคาดว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 2 คน ทั้งนี้จะได้เร่งรัดติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

และในช่วงเย็นที่ผ่านมาได้มี นางถวิล นาคแก้ว อายุ 76 ปี และนายจรงค์ นาคแก้ว อายุ 41 ปี แม่และน้องชายผู้ตาย ได้เดินทางมายัง สภ.วิภาวดี หลังจากรับศพผู้ตายจากโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี และตั้งใจจะขึ้นไปดูเกิดเหตุแต่เจออุปสรรค์เรื่องการเดินทาง เนื่องจากเป็นเส้นทางที่ลำบากฝนตกต้องใช้รถโฟว์วิลเท่านั้น จึงไม่สามารถขึ้นไปได้ จึงได้รับศพผู้ตายเดินทางกลับยังจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินการทางศาสนา

////ทีมข่าว อาชญากรรมทอล์คนิวส์ ออนไลน์/สุราษฎร์ฯ/////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 254 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *