เจ้าของรถลากสุนัขจนตายเข้าพบตร. หลังเห็นคลิปตัวเองถูกแชร์ เอนาถ !! เผยไม่รู้น้องหมาถูกล่ามไว้ท้ายรถ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

จากกรณี มีผู้นำคลิปเหตุการณ์รถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ รุ่น มิวเอ็กซ์ สีดำ ไม่ทราบทะเบียน ใช้เชือกผู้กับคอสุนัขสีน้ำตาล แล้วผูกกับท้ายรถ ลากไปตามถนนสายทางหลวงชนบทที่ สฎ 2007 ช่วงหมู่ที่ 6 บ้านบางปอ ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี โดยคลิปมีความยาว 1.09 นาที ก่อนที่เจ้าของคลิปนำไปโพสต์ในโลกโซเชียล ทำให้ผู้ที่พบเห็นต่างวิพากวิจารณ์ กันไปต่างๆนานา ถึงพฤติกรรม ของเจ้าของรถที่ลากสุนัขตัวดังกล่าวไป ถึงแม้จะไม่ทราบแน่ชัดว่าสุนักตายมาก่อนหรือ ถูกลากไปจนตาย

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 11 ก.ค. ที่สภ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.นิพล ชาตรี ผกก.สภ.ท่าฉาง พร้อมพ.ต.ท.ประภาส ทองสมุทร รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.ท่าฉาง ได้เชิญตัว ร.ต.อ.สุพจน์ บัวจันทร์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ที่ 5 ต.คันธุลี อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี อดีตข้าราชการตำรวจ เป็นเจ้าของรถ และนายอุทัย ม่วยอารี อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 197/3 ถ.ธนาธิบดี ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี คู่เขยและเป็นเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าาว และครอบครัวได้เดินทาง เข้าสอบถามข้อเท็จจริงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดย ร.ต.อ.สุพจน์ เล่าว่า ตนเองได้ลาออกจากตำรวจ และมีอาชีพเลี้ยงกุ้งอยู่ที่นากุ้ง หมู่ที่ 4 ต.ลีเล็ด อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี และก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถมาที่ขนำที่พักบริเวณนากุ้งอยู่ข้างบ้านของนายอุทัย ม่วยอารี อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 197/3 ถ.ธนาธิบดี ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นคู่เขยกันซึ่งได้เลี้ยงสุนัขไว้จำนวน 4 ตัว และเมื่อเวลาเวลาประมาณ 15.30 น. ได้มีเพื่อนแวะไปเยี่ยมที่ขนำที่พักดังกล่าว และสุนัขเพศเมียพันธุ์ผสมระหว่างพันธุ์บางแก้วกับพื้นเมือง “ชื่อขนมจีน อายุ 4 ปี “ของนายอุทัย เจ้าของขนำ มีนิสัยดุร้ายซึ่ง ปล่อยและวิ่งเล่นอยู่ข้างขนำได้เห่าและจะกัด นายอุทัยจึงเอาโซ่มาผูกล่ามไว้ใต้ท้องรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นมิวเอ็กซ์ สีดำ ทะเบียน กว 8510 สุราษฎร์ธานี ที่จอดอยู่ในโรงรถข้างขนำ โดยไม่ได้บอกให้ทราบ จนถึงเวลาประมาณ 15.50 น. เพื่อนได้พากันกลับ และนายอุทัยเจ้าของขนำได้เดินเข้าบ้านไป โดยไม่ได้ปล่อยสุนัขที่ล่ามไว้ จนถึง เวลาประมาณ 16.30 น. จึงขับรถคันดังกล่าวออกมาเพื่อที่จะไปรับน้องสาว ที่ อ.ละแม เพียงลำพัง โดยไม่ทราบว่านายอุทัย ล่ามสุนัขไว้กับรถ จากนั้นก็ขับรถมาตามถนนสาย บางปอ – สี่แยกบ้านใหญ่ ระหว่างทางมีรถยนต์ที่ขับตามหลังมาได้ขับเทียบพร้อมกับบีบแตร และชี้ไปที่บริเวณล้อหลัง ผู้แจ้งเข้าใจว่ายยางรถล้อรั่ว จึงหยุดรถข้างทางลงไปดู ก็พบว่าสุนัขตัวดังกล่าว


ผูกล่ามโซ่ติดอยู่กับท้ายรถแต่ตายแล้ว ผู้แจ้งจึงแก้โซ่ออกแล้วเอาสุนัขไปวางไว้ที่ริมถนนข้างต้นปาล์ม เนื่องจากไม่อาจบรรทุกพาไปได้ จากนั้นก็ขับรถไปรับน้องสาวมาไว้ที่บ้านพัก แล้วก็ขับกลับมายังขนำที่นากุ้งดังกล่าว พร้อมกับนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปบอกนายอุทัย
ทราบ และชวนกันไปเอาซากสุนัขกลับเพื่อจะนำไปฝัง และมาทราบภายหลังว่า มีการแชร์คลิปลากซากสุนัข จึงเกรงว่าสังคมจะเข้าใจผิดว่าทารุณสัตว์ จึงรีบเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพราะสุนัขตัวดังกล่าวตนเองก็รักและดูแลเป็นอย่างดี และรู้สึกเสียใจมากับเหตุการ์ที่เกิดขึ้น
ทางด้าน น.ส.อมรรัตน์ ม่วยอารี อายุ 23 ปี ลูกสาวนายอุทัย ซึ่งเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าวบอกว่า สุนัขตัวนี้ชื่อ ขนมจีน อายุ 4 ปี เป็น 1 ใน 4 ตัว ที่เลี้ยงไว้เพื่อดูแลบ่อกุ้ง เลี้ยงมาตั้งแต่แรกเกิด สนิทกับลุงมากเพราะลุงชอบให้อาหาร แต่กับคนนอกจะดุร้าย และชอบนอนใต้รถของลุง วันนี้ก็รู้สึกเสียใจที่ต้องขาดสุนัขที่ตัวเองรักไปอีกตัวหนึ่งหลังจากแม่ของขนมจีนได้ตายไปก่อนหน้าเพราะถูกงูกัด

////ทอล์คนิวส์ ออนไลน์/สุราษฎร์ฯ/////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *