ผู้ว่าอุบลราชธานี รับรางวัลความสำเร็จในการแยกขยะเปลี่ยนเพื่อประเทศไทยไร้ขยะ​ ประจำปี​ 2526

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

พร้อมด้วยนางยุพาภร วิฑูรย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี เข้าร่วมงานสัมมนา Success of Waste Separation – Change for Good : ความสำเร็จในการคัดแยกขยะ -เปลี่ยนเพื่อประเทศไทยไร้ขยะ​ และเข้ารับรางวัล “ความสำเร็จในการคัดแยกขยะ-เปลี่ยนเพื่อประเทศไทยไร้ขยะ ประจำปี 2562 ซึ่งจัดโดยกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น และภาคีเครือข่าย โดยมีพลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดงานสัมมนาและมอบรางวัล ที่ ห้องมัฆวานรังสรรค์ สโมสรทหารบก วิภาวดีรังสิต

  โดยมีจังหวัดเข้ารับรางวัลทั้งสิ้น 42 จังหวัด  ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีการบริหารจัดการคัดแยกขยะครบ 100% และโครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเป็นการประกาศถึงความสำเร็จในการบริหารจัดการ และประชาสัมพันธ์ความคืบหน้าการขับเคลื่อนการลดก๊าซเรือนกระจกจากโครงการถังขยะเปียก ลดโลกร้อนขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้มีความต่อเนื่องอย่างจริงจังต่อไป

  ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย  ได้มอบนโยบายและแนวทางการดำเนินโครงการว่า  การคัดแยกขยะตั้งแต่ต้นทางเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก การใช้หลักการ 3 ช. ได้แก่ ลดปริมาณขยะ (Reuse) ใช้ซ้ำ (Reduce) และการส่งเสริมให้คนนำกลับมาใช้ใหม่ (Recycle) จะส่งผลถึงขั้นตอนการกำจัดขยะปลายทาง ช่วยให้การกำจัดขยะง่ายขึ้นและลดต้นทุนการกำจัดขยะลง  ดังนั้นความสำเร็จในการบริหารจัดการขยะเกิดจากการแยกขยะ ตั้งแต่ผู้ทำให้เกิดขยะ คือ ประชาชน และผู้จัดการขยะ คือ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ถ้ารณรงค์ให้ทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องตั้งแต่ต้นทางและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้ร่วมมือกัน ก็จะทำให้สถานการณ์ขยะดีขึ้น ประเทศไทยของเราจะไม่มีปัญหา ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้น  ที่สำคัญขอให้กำลังใจทุกคน  ทุกหน่วยงาน ในการช่วยกันทำให้จังหวัด อำเภอ ท้องที่ ท้องถิ่น และบ้านของตนเอง สามารถบริหารจัดการขยะได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทุกคน ทุกภาคส่วนต้องช่วยกัน ทำให้การจัดการขยะมีความก้าวหน้า และประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืนต่อไป

เอกชัย​โป​ธา​ ข่าว​ภูธร​ รายงาน​

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *