โรงเรียนมัธยมแห่งแรกของนนทบุรี พัฒนาก้าวสู่ความเป็นระดับสากลทำMOU ร่วมกับมหาวิทยาลัยดังชั้นนำของจีน ให้ทุนไปศึกษาต่อ รองรับเป็นภาษาที่ 3 สู่สากลในอนาคต

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

เมื่อเวลา 13.00น.วันที่ 12 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่โรงเรียนรัตนาธิเบศร์ อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยมี นายปิติ ยางกลาง ผู้อำนวยการโรงเรียนรัตนาธิเบศร์ นายกัว หยวนปิง รองคณบดีคณะแลกเปลี่ยนการศึกษานานาชาติมหาวิทยาลัยครูกว่างซี อาจารย์มันนี ผดุงทักษิณ


ผู้อำนวยการสำนักงานแลกเปลี่ยนการศึกษานานาชาติมหาวิทยาลัยครูกว่างซีประจำประเทศไทย พร้อมกลุ่มอาจารย์รวมกันเป็นตัวแทนของการเปิดศูยน์และห้องของการเรียนรู้ภาษาจีนเพื่อแลกเปลี่ยนทางการศึกษาและวัฒนธรรมระหว่างไทย-จีน โดยมีโรงเรียนรัตนาธิเบศร์เป็นศูนย์กลางของการเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมจีน ภายในพื้นที่สำนักเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต3(ปานกลาง) ซึ่งเป็นสถานศึกษาที่แรกแห่งเดียวของภาคกลาง โดยมีตัวแทนระดับผู้บริหารของโรงเรียนต่างๆเข้าร่วมประชุมจาก 30เเห่ง เพื่อแลกเปลี่ยนทางการศึกษานานาชาติกับตัวแทนของทางมหาวิทยาลัยครูกว่างซี เป็นการพัฒนาความร่วมมือทางการศึกษาระหว่างคณะแลกเปลี่ยนการศึกษานานาชาติมหาวิทยาลัยครูกว่างซี สาธารณรัฐประชาชนจีน กับ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต3


ซึ่งโรงเรียนใดที่อยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต3 มีประสงค์ต้องการทุนการศึกษา ให้กับนักเรียนเรียนดีหรือครู อาจารย์ ไปศึกษาเรียนต่อและอยากได้โควต้าทางการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยที่ประเทศจีน สามารถติดต่อผ่านโรงเรียนรัตนาธิเบศร์แห่งนี้ จะเป็นผู้ดูแลแนะนำในสิ่งต่างๆให้ทั้งหมด รวมถึงถ้าอยากได้สื่อการเรียนการสอนในการเรียนรู้ภาษาจากมหาวิทยาลัยกว่างซีประเทศจีน ก็สามารถมาติดต่อขอรับข้อมูลต่างๆที่หน้าสนใจได้ที่โรงเรียนรัตนาธิเบศร์แห่งนี้ได้

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *