สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้แทนพระองค์เชิญแจกันและกระเช้าสิ่งของพระราชทานแก่ อาสาสมัครรักษาดินแดนที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ ที่ จ.ยะลา

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้แทนพระองค์เชิญแจกันและกระเช้าสิ่งของพระราชทานแก่ อาสาสมัครรักษาดินแดนที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ ที่ จ.ยะลา 

    วันนี้ 12 ก.ค.62 เวลา 17.00 น.ที่ โรงพยาบาลศูนย์ยะลา อ.เมือง จ.ยะลา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นผู้แทนพระองค์ เชิญ แจกันและกระเช้าสิ่งของพระราชทาน แก่ อาสาสมัครรักษาดินแดน สาธิต  รู้รอบ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/1 หมู่ที่ 7 ต.บุดี อ.เมือง จ.ยะลา   ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณหน้าท้องอาการสาหัส นอนรักษาตัวในห้องไอซียู ชั้น 2 อาสาสมัครรักษาดินแดนดิเรก  ทองประดับ อายุ33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/72 1 หมู่ที่ 7 ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา มีอาการ เจ็บบริเวณคอ นอนรักษาตัวในห้อง 8 ตึกยี่เกี่ยว และอาสาสมัครรักษาดินแดนต่วนสุไลมาน  ต่วนกอแต  อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/32 ม.7ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา มีอาการ หูอื้อ แน่นหน้าอก นอนรักษาตัวในห้อง7 ตึกยี่เกี่ยว    ทั้งหมดสังกัด กองร้อย อาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองยะลา ประจำชุดคุ้มครองตำบลบันนังสาเร็ง ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยครู ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ขณะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้กับครูและประชาชนในพื้นที่เหตุ เกิดที่บริเวณปากทางเข้าโรงเรียนบ้านกะตูปะ หมู่ที่ 1 บ้านบราแง ต.บันนังสาเร็ง อ.เมืองยะลา เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เหตุเกิดเมื่อเวลา 07.55 น.วันนี้ 12 ก.ค.62

    โดยมีนายแพทย์บรรยง เหล่าเจริญสุข ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์ยะลา และคณะแพทย์ พยาบาลและญาติของผู้บาดเจ็บให้การต้อนรับ  นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ที่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยเจ้าหน้าที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *