ฉะเชิงเทราเข้าร่วมประกวด to be number one ระดับประเทศ ที่ เมืองทองธานี

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 79 ครั้ง

   วันนี้ 14 ก.ค. ที่ศูนย์ประชุม IMPACT FORUM เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี นายวรพจน์ แววสิงห์งาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย นายแพทย์มณเฑียร คณาสวัสดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด นายมาโนช แสงประเสริฐ แรงงานจังหวัด และนายสมศักดิ์ เกียรติดานุสรณ์ ผบ.เรือนจำกลางฉะเชิงเทรา นำคณะกรรมการโครงการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด to be number one  จังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ คณะครู นักเรียน นักศึกษา ชุมชน และสถานประกอบการ เข้าร่วมการประกวด จังหวัด/ชมรม to be number one ระดับประเทศ  3 ประเภท 7 ชมรม ได้แก่ จังหวัด to be number one  และชมรม to be number one ชุมชนและสถานศึกษาในจังหวัดฉะเชิงเทรา

   สำหรับโครงการ TO BE NUMBER ONE  จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2546 จนถึงปัจจุบัน ภายใต้ 5 นวัตกรรม ได้แก่ นวัตกรรม "แปดริ้ว8 สร้าง 8 คุณธรรม"/"อำเภอ TO BE NUMBER ONE" /"ลูกหลวงพ่อโสธรไปด้วยกันไปได้ไกล"ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง แม้คนชายขอบ/"ลูกหลวงพ่อโสธรไปด้วยกันไปได้ไกล"หัวใจแข็งแรง และนวัตกรรมที่โดดเด่นของจังหวัดคือ "ต้นร้าย...ปลายดี" TO BE NUMBER ONE ของเรือนจำกลางฉะเชิงเทราที่ใช้แนวคิด"น้ำดีไล่น้ำเสีย"ด้วยกระบวนการ"Social Contro!"เน้นให้ผู้ต้องขังดูแลช่วยเหลือ ตักเตือนกัน มีการใช้มาตรการทางสังคม ได้รับการพักโทษ ลดวันต้องโทษ ร่วมกับกระบวนการ ครอบครัวสัมพันธ์ เกิดความเข้าใจ อบอุ่น มีสัญญาใจไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดตลอดชีวิต

   นอกจากนี้จังหวัด มีนโยบายที่ชัดเจนถ่ายทอดลงสู่ผู้ปฏิบัติ มีคณะทำงาน CORE TEAM จังหวัดเป็นพี่เลี้ยงในการดำเนินงานให้กับทุกระดับและทุกประเภท การมีส่วนร่วมของภาคีเครือข่ายที่เข้มแข็งเป็นรูปธรรม เกิดการบูรณาการแผนงาน และบูรณาการกับงานประจำ เช่น โรงงานสีขาว ห้องเรียนเข้มแข็ง ชุมชนอุ่นใจได้ลูกหลานกลับคืน เรือนจำสีขาว มีศูนย์ประสานงาน TO BE NUMBER ONE ระดับจังหวัดและระดับอำเภอ  และในปีนี้จังหวัดฉะเชิงเทรามีเป้าหมายเป็นต้นแบบระดับเพชรในปี 2563

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 79 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *