รมช.สาธารณสุขป้ายแดง! เยี่ยมแม่เฒ่าป่วยนอนติดเตียง พร้อมชวนคนไทยลุกขึ้นมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 102 ครั้ง


เมื่อวันที่ 15 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขคนใหม่ป้ายแดง และ ส.ส.ระยอง พร้อมด้วยนายสุพจน์ ต่ออาจหาญ นายอำเภอเมืองระยอง นายแทพย์ชัยวัฒน์ จัตตุพร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เดินทางเข้าเยี่ยมดูอาการและให้ความช่วยเหลือนาง สวี แซ่ซิ้ม อายุ 70 ปี ผู้ป่วยติดเตียงไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ที่ห้องเช่าเลขที่ 119/4 ซอยหลังวัดเนินพระ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง ทั้งนี้นางสวี อาศัยอยู่ห้องเช่าหลังวัดเนินพระ อยู่กับลูกหลานรวม 4 คน แต่กลางวันลูกชายและลูกสะใภ้ ต้องไปทำงานในช่วงเช้าลูกหลานจะป้อนข้าวต้มให้กิน จนถึงช่วงเย็นเลิกงานถึงจะได้กินอีกมื้อ โดยนางสวี ป่วยเป็นอัมพฤกเดินไม่ได้ต้องนอนติดเตียง จนเกิดเป็นแผลกดทับ และอัลไซเมอร์ ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ เวลานอนก็นอนกับพื้นและจะมีมดคอยมาตอม ต้องเอาแป้งโรยไว้รอบๆตัว บางวันก็มีมดมารุมกัด ซึ่งได้รับความช่วยเหลือบ้างจากพระสงฆ์ วัดเนินพระ และชาวบ้านระแวกใกล้เคียง


นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช..สาธารณสุข กล่าวว่า กรณีนี้ได้รับข้อมูลว่าผู้ป่วยติดเตียง ที่อยู่ในสภาพที่ไม่มีเตียง มีมดมาตอมโดยลูกหลานต้องไปทำงานเย็นมาถึงกลับมาดูแล จึงรู้สึกเป็นห่วงในเรื่องอนามัยจึงมาเยี่ยมพร้อมสาธารณสุขจังหวัดระยองและส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อจะดูแลว่าในเรื่องของสาธารณสุขนั้นจะมีการให้ความช่วยเหลืออย่างไร โดยทางสาธารณสุขจังหวัดระยองได้ตรวจสอบข้อมูลครบถ้วน ผู้ป่วยเป็นอัมพฤกมา 4 – 5 ปี นอนติดเตียงมาประมาณ 2 เดือนกแล้ว วันนี้จะทำการรักษาแต่พบว่ามีแผลติดเชื้อจึงต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลระยองเพื่อล้างแผล ส่วนเรื่องการดูแลกรณีคนป่วยตกสำรวจนั้นเป็นเพราะปกติในแต่ละวันลูกหลานไปทำงาน และปิดบ้านทั้งวัน เมื่อ อสม.มาตรวจเยี่ยมก็ไมพบเห็น จากข้อมูลพบว่าผู้ป่วยมีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี จึงได้กำชับและได้ประสานให้ทางอำเภอเมืองระยองดำเนินการย้ายสิทธิการรักษาพยาบาลมาอยู่จ.ระยองและให้ทางสาธารณสุขจังหวัดระยองประสานกับโรงพยาบาลระยองทำการรักษาอย่างดีต่อไป
รมช..สาธารณสุข ยังกล่าวเพิ่มว่า นโยบายที่ตนเองเข้ามาดำรงตำแหน่งใหม่นี้จะให้คนไทยมีสุขภาพดี ด้วยการรณรงค์ให้ลุกขึ้นมาออกกำลังกายให้มีสุขภาพแข็งแรงไม่เจ็บป่วยและไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายรักษาโรคอีกด้วย.

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 102 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *