สุดเศร้าแม่เฒ่าหายตัว ตั้งแต่เที่ยงวัน กู้ภัยระดมกำลังตามหา ก่อนพบตัวภายในป่ามัน สภาพอิดโรย เผยทั้งน้ำตาหาทางกลับไม่ได้

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 79 ครั้ง

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 17 กรกฎาคม 2562ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีผู้หญิงชราสูงวัย สูญหายภายในป่ามันบริเวณซอยมัสยิดบ่อทอง ม.6 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัค พร้อมนำอุปกรณ์แสงสว่างออกตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นป่ามันมืดสนิท ซึ่งทางญาติแจ้งว่า หญิงชราที่สูญหายไปนั้นคือนางสุนีย์ ศรีโกเสก อายุ89 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118/1 ถนนเทศบาลพัฒนา 2 ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี หายตัวไปตั้งแต่เมื่อช่วง 12.00 น. โดยทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แบ่งกำลังค้นหาบริเวณโดยรอบในรัศมี 100 เมตร แต่ก็ไม่พบตัว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย จึงจัดกำลังเพิ่มอีก จำนวน 19 นาย เดินเป็นหน้ากระดานภายในป่ามัน ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่เดินเข้าไปเพียง 10 นาที ก็พบไม้เท้าที่นาง สุนีย์ ใช้อยู่เป็นประจำตกอยู่ภายในป่ามัน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้บีบรัศมีให้แคบลง ก่อนเดินเท้าอีกประมาณ 100 เมตร ก็พบนางสุนีย์ นอนอยู่ภายในป่ามัน ในสภาพอิดโรย ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวออกมาจากจุดเกิดเหตุอย่างปลอดภัย

สอบถามนายปวานา ทาโทน อายุ 31 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยที่เป็นคนพบเจอนางสุนีย์ กล่าวว่า เมื่อต้นเดินเท้าเข้าไปในป่ามันตามที่ได้วางแผนกันไว้ ตนได้พยายามใช้ไฟฉายส่องไปทั่วไปรอบๆ เพื่อค้นหา ต่อมาตนไปพบเจอไม้เท้าของนางสุนีย์ ตกอยู่จึงได้ให้สัญญาณกับทางกลุ่มของตน หลังจากนั้นก็ได้เดินต่อไปอีก จนกระทั่งพบตัวนางสุนีย์ นอนอยู่กลางร่องมัน ในสภาพอิดโรยหมดแรง เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวออกมาได้อย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตามจากการสอบถามนางสุนีย์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนหาทางกลับบ้านไม่เจอ จึงเดินตรงมาเรื่อยๆ จนกระทั่งไม้เท้าหล่นหายไป และไม่สามารถหยิบกลับคืนมาได้ เนื่องจากมองอะไรไม่เห็น ตนจึงได้เดินต่อมาอีก และมาหมดแรงในบริเวณดังกล่าว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 79 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *