จันทบุรี รถยนต์กระบะผู้รับเหมาวิ่งฝ่าสายฝนเสียหลักพุ่งชนรถพ่วงข้างทางเจ็บ 6 ราย เสียชีวิต 3 ราย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

เมื่อช่วงสาย ของวันนี้ 18-07-62 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะ เสียหลักชนกับท้ายรถพ่วง ที่บริเวณถนนสุขุมวิท ก่อนถึงสี่แยกไฟแดงแสลง อำเภอเมืองจันทบุรี ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 9 ราย โดย 2 ใน 9 รายอาการสาหัส ไม่รู้สึกตัว

ทราบชื่อต่อมาคือ 1. นาย ธีรภัทร ไม่ทราบนามสกุล 2. นายประเวศ วังมะนาว 3.น.ส.เล็ก วังมะนาว 4. นายเกียรติศักดิ์ หมีแรด 5. นางสายทอง สมคณะ 6.MR. Aung Myint ( ชาวพม่า )7. นายบรรจง แจ้งยะเวช ( คนขับรถกระบะ )อีก 2 คน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ล่าสุดเสียชีวิตเพิ่มที่ รพ.อีก 1 คน รวมเป็นเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 6 ราย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าให้การช่วยเหลือทำ CPR ในที่เกิดเหตุ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งทำการขนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 ราย ซึ่งเป็นคนไทย 6 ราย และคนเมียนมาร์ 1 ราย ส่งโรงพยาบาลพระปกเกล้า ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ที่เจ้าหน้าที่พยายามทำการฟื้นคืนชีพ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทั้ง 2 ราย และที่รพ.แจ้งมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม อีก 1ราย

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ รถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-5232 ฉะเชิงเทรา ถูกรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน นาวาร่า ของบริษัท นัฐคอน คอปอเรชั่น จำกัด( nutcon ) ซึ่งเป็นบริษัทรับเหมางานพื้นอุตสาหกรรม หมายเลขทะเบียน 1 ฒว 8103 กทม สีขาว ชนเข้าที่ด้านท้ายอย่างเต็มแรง จนด้านหน้ารถยนต์กระบะพังเสียหายยังเยิน โดยคนขับรถยนต์กระบะ คือ นายบรรจง แจ้งยะเวช อายุ 31 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้

ด้านนายชัยณรงค์ จาระไน อายุ 38 ปี คนขับรถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ ให้ข้อมูลเจ้าหน้าที่ว่าได้ขับรถพ่วงกำลังเดินทางไปรับสินค้าที่อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก ด้วยความที่มองทางไม่ถนัดจึงได้จอดรถนอนรอฝนหยุดในเลนซ้าย และจู่ๆก็มีรถยนต์กระกระบะมาพุ่งชนท้ายรถตนเองอย่างแรง จึงรีบลงมาดู พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่มาให้การช่วยเหลือ แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวคนขับรถทั้ง 2 คันไปยังสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี เพื่อสอบสวนหาสาเหตุกับการเกิดเหตุในครั้งนี้จน ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 6 ราย เสียชีวิต 3 ราย

( มีเสียงเพื่อนคนงาน อีกคันที่ได้ขับรถตีคู่มาด้วยกัน) กล่าวว่าตนเองพร้อมเพื่อนคนงานได้ขับรถตามกันมา2 คัน เพื่อมาทำงานที่จังหวัดจันทบุรี ขับมาถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงลงเนินเล็กน้อยตอนนั้นมีฝนตกลงมาอย่างหนัก รถเพื่อนที่อยู่ด้านหลังที่มีนายบรรจง เป็นคนขับ ได้เกิดเสียหลัก ควบคุมรถไม่อยู่ ได้พุ่งไปชนเข้าที่ท้ายรถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์หยุดนิ่ง เห็นไม่ตามมาจึงหยุดรถ วิ่งลงไปช่วยเพื่อนๆ ดังกล่าว

ภาพ/ข่าว ชูชาติ โพธิ์ทอง จ.จันทบุรี

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *