บริษัทยูนิคอุตสาหกรรมพาสติกจำกัดจับมือชาวบ้านปลูกป่าชุมชนห้วยขนุน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 539 ครั้ง

ที่บริเวณพื้นที่ป่าชุมชนห้วยขนุน บ้านไทยสามัคคีหมู่ 9 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด จ.ตาก ได้มีพิธีปลูกป่า โดยมีนางชญาภา สุบรรณพงษ์ ปลัดอำเภอเจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ อ.แม่สอด จ.ตาก เป็นประธานในพิธีร่วมกับนายนิทัศน์ นวชาตโฆษิต ประธานกรรมการบริษัท ยูนิค อุตสาหกรรมพลาสติก จำกัด พนักงานบริษัท และชาวบ้านรวมประมาณ 200 คน ได้ร่วมกับปลูกป่าทดแทนการบุกรุกจากการทำไร่ชองชาวบ้านในชุมชน

นายนิทัศน์ นวชาตโฆษิท กล่าวว่า จากความเจริญก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีและการเติบโตของมนุษย์ ทำให้พวกเรามีการใช้ทรัพยากรทางธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น จนส่งผลให้เกิดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมในหลายๆด้าน บริษัท ยูนิคอุตสาหกรรมพลาสติก จำกัด ที่มีนโยบายในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน และมีความรับผิดชอบต่อสังคมและชุมชน จึงได้จัดตั้งโครงการยูนิค พันธุ์กล้า ซึ่งเป็นโครงการปลูกป่าเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวและช่วยลดภาวะโลกร้อน โดยโครงการนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งในการทำ CSR ของบริษัทฯ และการจัดครั้งนี้เป็นครั้งแรก โดยได้เลือกพื้นที่ป่าชุมชนห้วยขนุนในการปลูกป่า

สำหรับกล้าไม้ชนิดต่างๆที่ใช้ปลูกป่าในครั้งนี้ได้รับความอนุเคราะห์จากสถานีเพาะชำกล้าไม้แม่สอด โดยกรมป่าไม้ ต้องขอขอบคุณผู้ที่ช่วยให้โครงการนี้เกิดขึ้นได้ ดังนี้ คุณภิรมย์ สารขัด ผู้ใหญ่บ้านไทยสามัคคี หมู่ 9 ตำบลแม่กาษา อำเภอแม่สอด ,คุณศิริศักดิ์ ทนงรบ
หัวหน้าสถานีเพาะชำกล้าไม้แม่สอด ,คุณพัชรนันท์ ลาวัลย์รัตนกุล บริษัท เอกเพชรแมเนจเม้นท์จำกัด ,พนักงาน บริษัท ยูนิคอุตสาหกรรมพลาสติก แม่สอด จำกัด และชาวบ้านไทยสามัคคี หมู่ 9 ตำบลแม่กาษา อำเภอแม่สอด.

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 539 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *