นครนายก-สลดกวางขนาดใหญ่วิ่งตัดหน้ารถกระบะถูกชนเสียชีวิต ส่วนรถพังเสียหาย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 188 ครั้ง

นครนายก-สลดกวางขนาดใหญ่วิ่งตัดหน้ารถกระบะถูกชนเสียชีวิต ส่วนรถพังเสียหาย เกิดเหตุสลดเมื่อกวางเพศเมียขนาดใหญ่ วิ่งตัดหน้ารถกระบะแล้วถูกชนเสียชีวิตคาที่ ส่วนรถพังเสียหายคนขับปลอดภัย ส่วนกวางคาดไม่ใช่เป็นกวางป่าน่าจะเป็นกวางเลี้ยงแล้วหลุดออกมา

เมื่อเวลา21.30น วันที่21ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุกวางถูกรถชนเสียชีวิต โดยเหตุเกิดบนถนนสาย นครนายก-น้ำตกนางรอง หมู่ที่3 ตำบลสาลิกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ในที่เกิดเหตุพบกวางขนาดใหญ่เพศเมีย น้ำหนักประมาณ70กิโลกรัมนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณข้างฟุตบาท ห่างไปไกลพบรถกระบะ4ประตูสีแดง จอดอยู่ริมถนน สภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย ส่วนตนขับปลอดภัย

จากการสอบนายศตวรรษ พุทธา อายุ23ปี คนขับรถเล่าว่าตนเองได้ขับรถออกจากบ้านที่ในตัวเมืองนครนายก เพื่อที่จะมาบ้านแฟนที่อยู่บริเวณแถวๆน้ำตก ขับมาไม่ไว พอมาถึงที่เกิดเหตุจู่ๆกวางก็วิ่งออกมาจากป่าข้างทาง ตนเองตกใจไม่ทันเบรกรถเลยชนเข้าอย่างจัง กวางกระเด็นไปอีกฝั่งถนนเสียชีวิตทันที ส่วนตนเองได้จอดรถและโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ โดยชาวบ้านระแวกนั้นได้บอกกับทางผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้ก็มักจะมีคนใช้รถใช้ถนนเจอกวางวิ่งออกมาจากป่าข้างทางมาแล้วหลายครั้ง เพราะในบริเวณใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุนั้นมีฟาร์มเลี้ยงกวางไว้ประมาณ100-200กว่าตัว โดยเจ้าของจะมาให้อาหารเพียงอาทิตย์ละครั้งเท่านั้น และคอกที่เลี้ยงก็ไม่ได้มาตราฐานจึงทำให้กวางที่คาดว่าว่าจะหิวโซกระโดออกจากคอกเพื่อออกมาหารอาหารกิน ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิฐานว่ากวางที่ถูกรถชนน่าจะเป็นกวางของเอกชนไม่น่าจะใช่กวางป่า เพราะชาวบ้านเคยเจอกวางเดินออกมาจากแหล่งที่เลี้ยงอยู่บ่อยครั้ง หลังจากนี้จะได้ติดต่อเจ้าของฟาร์มเลี้ยงกวางมาที่ สภ.เมืองนครนายก เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาต่อไป


สัมภาษณ์นายศตวรรษ พุทธา คนขับรถ

อำพล เทียนงาม ภาพ/ข่าว นครนายก

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 188 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *