ผู้นำท้องถิ่นร้องจังหวัดผู้รับเหมาสร้างถนนสร้างความเดือดร้อนไม่ใส่ใจ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 179 ครั้ง

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2562 นายชาตรี จันทร์วีระชัย ปลัดจังหวัดระนอง กล่าวว่าภายหลังเป็นประธานเปิดงานสร้างอาชีพในพื้นที่ ต.ปากจั่น อ.กระบุรี ซึ่งตัวแทนกลุ่มผู้นำชุมชน นักการเมืองท้องถิ่น ซึ่งเป็นเป็นตัวแทนชาวบ้านจากหลายพื้นที่เข้าพูดคุย เพื่อขอความช่วยเหลือ กรณีชาวบ้านในพื้นที่ อ.กะบุรี อ.ละอุ่น และอำเภอเมืองระนอง รวมไปถึงผู้ใช้รถใช้ถนนและนักท่องเที่ยว ทั้งขาเข้าขาออกในจังหวัดระนอง ได้รับผลกระทบได้รับความเดือดร้อนจากการการก่อสร้างขยายถนนจาก 2 การจราจรเป็น 4 ช่องทางการจราจร บนถนนสายเพชรเกษม

ปลัดจังหวัดระนอง กล่าวว่า ตามที่ได้รับคำร้องเรียนเรื่องความเดือดร้อนคือ ในการก่อสร้างผู้รับเหมาก่อสร้างถนน ทั้งใน 3 อำเภอรวมระยะทางยาวแต่ยังยังไม่แน่ใจในจำนวนระยะทางที่มีการก่อสร้างว่ายาวเท่าไหร่ แต่ประชาชนทั้ง 2 ข้างทางรวมไปถึงผู้ใช้รถใช้ถนนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ต้องใช้เส้นทางสายหลักในการสัญจร ต่างก็ได้รับความเดือดร้อน จากการไม่ใส่ใจของผู้รับเหมา ที่ทำงานแบบขอไปที เพื่อจะได้รับงานใหม่ ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ หลาย ๆจุดขุดถนนมีความเสี่ยงจนเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งจากเดิมที่หลาย ๆ จุดไม่เคยเกิดอุบัติเหตุ และเมื่อเกิดฝนตกหนักก็จะเกิดน้ำท่วมขังทำการจราจรติดยาว สัญญาณไฟในจุดตัดข้ามถนนหรือจุดเสี่ยงก็ไม่มี ความล่าช้าในการก่อสร้างซึ่งหลาย ๆจุดไม่เสร็จตามสัญญาจ้าง แต่หน่วยงานรัฐเจ้าของโครงการไม่เคยสนใจที่จะทักท้วงผู้รับเหมาแต่อย่างใด แม้ว่าจะเกิดการกระทำผิด ซึ่งปัญหาดังกล่าวทางจังหวัดระนองก่อนหน้านี้ได้เชิญทั้งหน่วยงานราชการผู้ว่าจ้างและผู้รับเหมาภาคเอกชนมาทำการพูดคุย

แต่วันนี้นี้ก็ยังได้รับการร้องเรียนถึงสภาพปัญหาในการก่อสร้างถนนที่ผู้รับเหมาทำแบบไม่สนใจความเดือดร้อนของประชาชน แม้แต่ตนเองขับรถมาก็เจอด้วยตนเองในปัญหาหลายเรื่อง หลังจากนี้จะนำข้อมูลปัญหาข้อเรียกร้อง ความเดือนร้อนของประชาชนทั้งหมด ที่มีการก่อสร้างนำเรียนต่อผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เพื่อเชิญหน่วยงานผู้ว่าจ้างคือแขวงการทางจังหวัดระนองและเอกชนผู้รับเหมาในแต่ละจุดมาทำการสอบถามพูดคุยเพื่อหาทางแก้ไข้ให้กับประชาชนหากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนไม่มีการแก้ไขทางจังหวัดคงต้องมีการดำเนินการในขั้นเด็จขาดในลำดับต่อไปเสนอต่อผู้บังคับบัญชาระดับสูงเพื่อประโยชน์ของประชาชน

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 179 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *