สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้แทนพระองค์อัญเชิญ กระเช้าสิ่งของพระราชทานพระราชทานแก่ครอบครัว อาสาสมัครรักษาดินแดนเสียชีวิตที่ จ.ยะลา

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 126 ครั้ง


วันนี้ 23 ก.ค. เวลา 10.15 น. ที่บ้านเลขที่ 223 ม.7 บ้านต้นหยี ต.ลำพยา อ.เมืองยะลา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นผู้แทนพระองค์อัญเชิญกระเช้าสิ่งขอพระราชทาน ให้แก่ ครอบครัวสมาชิกตรี อับดุลเลาะ แวดอเลาะ อายุ 33 ปี สังกัดกองร้อย อส.อ.เมืองยะลา ปฏิบัติหน้าที่ประจำชุดคุ้มครองตำบลลำพยา ซึ่งเสียชีวิต ในขณะปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อย ประจำจุดตรวจร่วม ชรบ.อส.บ้านต้นชด หมู่ที่ 6 ต.ลำพยา เมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยมีนายคมสัน แวดอเลาะ บิดาและนางสาวสุจิตรา แดงน้อย มารดา เป็นผู้รับกระเช้าสิ่งของพระราชทาน มี นายสุวรรณ ช่วยนุกูล นายอำเภอเมืองยะลา พ.ต.ท.ปิยวัฒน์ สังข์น้อย รอง ผกก. สภ.ลำใหม่ ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ ร่วมในพิธี นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ที่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยเจ้าหน้าที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้
ในเวลา 15.30 น. ที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา อ.เมือง จ.ยะลา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นผู้แทนพระองค์อัญเชิญแจกันและกระเช้าสิ่งของพระราชทาน แก่ ร.ต.อนุวัฒน์ ชูชนะ อายุ 34 ปี ผบ. ร้อย. ทพ. 3304 ได้รับบาดเจ็บถูกสะเก็ดระเบิดมีแผลใต้คาง กระดูกสันหลังหัก แพทย์ได้ผ่าตัดกระดูกสันหลัง อส.ทพ.เอกชัย ศรีคำลือ อายุ 27 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกสะเก็ดระเบิดมีแผลที่คาง มีอาการแน่นหน้าอก อส.ทพ.ประทีบ เถมินพนา อายุ 29 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกสะเก็ดระเบิดมีแผลเข่าขวาและคิ้วขวา และ อส.ทพ.เจนิพัดธิ์ ก้างยาง อายุ 19 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกสะเก็ดระเบิดแขนซ้ายหัก มีแผลถลอกที่นิ้งฃวขวา ซึ่งทั้งหมดได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ขณะออกปฏิบัติหน้าที่ บนถนนสายป่าหวังใน – ห้วยกระทิง สาย 3008 บ.ตะโล๊ะดือลง บ้านย่อยของบ้านป่าหวัง ม.1 ต./อ.บันนังสตา จ.ยะลา

เมื่อ เวลา 18.10 น. วันที่ 22 ก.ค. 2562 ที่ผ่านมา โดยมีนายแพทย์บรรยง เหล่าเจริญสุข ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์ยะลาและคณะแพทย์ พยาบาลและญาติของผู้บาดเจ็บให้การต้อนรับ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ที่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยเจ้าหน้าที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

//ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์//

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 126 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *