ตร.สภ.ศรีบุญเรือง เข้มบูรณการ 3 ฝ่ายเปิดยุทธการ แก้ปัญหาเด็กแว้นที่ต้นเหตุก่อนดำเนินการขั้นเด็ดขาด ทั้งร้านจำหน่าย ผู้ปกครองและเยาวชน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 164 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธีระยุทธ ฉายาวุฒิพงษ์ รอง ผกก.ป.สภ.ศรีบุญเรือง พ.ต.ท.รัชพงศ์ อาจแก้ว รอง ผกก.สส.สภ.ศรีบุญเรือง พ.ต.ท.ชนาธิป ภาโนมัย รอง ผกก.สสฯปฏิบัติราชการ สภ.ศรีบุญเรือง และ พ.ต.ท.รักษา ไชยา สวป.สภ.ศรีบุญเรือง คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ สภ.ศรีบุญเรือง (กต.ตร.สภ.ศรีบุญเรือง) เจ้าหน้าที่อุตสาหกรรมจังหวัด และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีบุญเรือง ร่วมกันปล่อยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ ลงพื้นที่ร่วมกันสร้างความตระหนักและการรับรู้เกี่ยวกับนโยบายของรัฐบาล และนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทางตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู ณ สภ.ศรีบุญเรือง
ภายใต้มาตรการป้องปรามการแข่งรถในทาง ( เด็กแว้น )ข้อหาและอัตราโทษสำหรับความผิดที่เกี่ยวข้องการขับรถประมาทหรือน่าหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก ม.43(3),157 อัตราโทษปรับสูงสุด 1,000 บาท การขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่นตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก ม.43 (8),157 อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือนปรับสูงสุด 10,000 บาท การเปลี่ยนแปลงตัวรถหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของรถให้ผิดไปจากรายการที่จดทะเบียนไว้ (ดัดแปลงสภาพรถ) ตาม พ.ร.บ.รถยนต์ ม.14, 60 อัตราโทษปรับสูงสุด 2,000 บาท และการขับรถโดยไม่ได้รับอนุญาต ม.42, 66 อัตราโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท

พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง กล่าวว่าในส่วนของผู้ปกครองที่ปล่อยปละละเลยให้เด็กหรือเยาวชนออกมากระทำความผิด มีส่วนรับผิด ข้อหา บิดามารดาหรือผู้ปกครองสนับสนุนปล่อยปละละเลยให้เด็กหรือเยาวชนร่วมกลุ่มหรือมั่วสุมให้แข่งรถในทาง ตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 ข้อ 2 อัตราโทษ ตักเตือนทำทัณฑ์บน หรือให้วางเงินประกัน เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กหรือเยาวชนกระทำผิดอีก หากเด็กหรือเยาวชนกระทำผิดซ้ำอีก บิดามารดา หรือผู้ปกครอง ต้องระวางจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่เกิน 30,000 บาท และริบเงินประกัน ในส่วนของร้านซ่อม หรือตกแต่งรถ จะมีส่วนรับผิดในข้อหา ส่งเสริมหรือสนับสนุนให้การแข่งรถในทาง โดยการผลิต ครอบครอง จำหน่าย ประกอบ ดัดแปลง หรือเปลี่ยนแปลงสภาพรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ ตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 ข้อ 3 อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับตั้งแต่ 2,000 ถึง 20,000 บาท
จากการปฏิบัติการในวันดังกล่าวเพื่อร่วมกันกำหนดมาตรการ ป้องกัน ปราบปราม จับกุม และฝึกอบรมเด็ก และเยาวชน เกี่ยวกับการแข่งรถในทาง ที่รถดัดแปลงสภาพ ท่อไอเสีย อุปกรณ์ส่วนควบ พร้อมเข้าตรวจร้านจำหน่ายอะไหล่ตกแต่งแข่งรถไม่ได้มาตฐานอุตสาหกรรมในเขต สภ.ศรีบุญเรือง และเข้าตรวจสอบจักรยานยนต์ที่วิทยาลัยการอาชีพศรีบุญเรือง ได้ทำการตรวจยึดจักรยานยนต์ได้ 9 คัน วิทยาลัยเทคโนโลยีเอ็นเทคบริหารธุรกิจ ยึดได้ 5. คัน ซึ่งทั้ง 2 สถานศึกษา ร่วมกับครูฝ่ายปกครอง จากนั้นได้ว่ากล่าวตักเตือนและทำทัณฑ์บนไว้ โดยมีครูร่วมเป็นพยานในการปฏิบัติการครั้งนี้
ทีมข่าวทอล์คนิวส์ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 164 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *