เจ้าอาวาสวัดทรงเสวยลงพื้นที่เยี่ยมและมอบสิ่งของให้ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ และผู้ยากไร้ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 90 ครั้ง


พระครูปลัดศิริ สุวณฺณรํสี เจ้าอาวาสวัดทรงเสวย ต.หนองน้อย อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท พร้อมด้วยกรรมการวัด ผู้ใหญ่บ้าน และจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ลงพื้นที่หมู่ที่ 8 ต.นางลือ อ.เมืองชัยนาท เพื่อมอบสิ่งของยังชีพให้แก่ นางนิยม สังข์วิจิตร 87 ผู้ป่วยติดเตียง และ นางพะยอม ขวัญจิต อายุ 55 (บุตรของนางนิยม) ป่วยโรคสะเก็ดเงิน ปลูกเพิงอาศัยแยกเพียงลำพัง และ จากนั้นเดินทางไปยังหมู่ที่ 13 ต.นางลือ มอบสิ่งของและเยี่ยม นายบุญถึง จำนงทรัพย์ ผู้พิการไร้แขนขา อายุ 62 ปี และยังเดินทางลงพื้นที่หมู่ 7 ตำบลนางลือ อ.เมืองชัยนาท และ หมู่ที่ 1 ตำบลหนองน้อย อำเภอวัดสิงห์ รวมเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการทั้งสิ้น 8 ราย


พระครูปลัดศิริ สุวณฺณรํสี เจ้าอาวาสวัดทรงเสวย กล่าวว่า ย่างเข้าปีที่ 7 ที่อาตมาเป็นเจ้าอาวาสวัดทรงเสวย ได้ทำโครงการเยี่ยมคนไข้ติดเตียง คนยากจน และคนพิการ มาอย่างต่อเนื่อง เพราะในชุมชนเรามีคนกลุ่มนี้จำนวนมาก ได้จัดกิจกรรมนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสมเด็จพระบรมราชินี ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 2562 อีกทั้งทำให้ชาวบ้านที่ยากจนได้มีที่พึ่ง “วัดพึ่งบ้าน บ้านพึ่งวัด” คือเป็น บวร เราพึ่งพากันและกัน สำหรับสิ่งของที่ได้มา อาตมาได้จากญาติโยมที่มาทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง รวมทั้งกิจนิมนต์ที่ได้ออก นำมารวบรวมเก็บไว้เพื่อเป็นทุนทรัพย์ในการออกเยี่ยมญาติโยมที่ยากจน นอกจากนี้ยังมีโครงการแจกทุนการศึกษาให้แก่เด็กยากจน ยากไร้ที่ไม่มีทุนทรัพย์ในการเรียนการศึกษา โดยแจกทุนการศึกษาทุกเดือน

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 90 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *