หนังสือพิมพ์บางฉบับได้นำเสนอข่าว ม.กรุงเทพธนบุรี ขายหุ้นให้กับนักลงทุนจีนนั้น “ไม่เป็นความจริง”

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง


ด้านทาง ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล” อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ชี้แจงว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง รวมทั้งไม่เคยได้รับการทาบทามจากนักลงทุนจีนแต่อย่างใด ที่สำคัญมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีมีผู้ถือหุ้นใหญ่เพียงรายเดียว และจดทะเบียนจัดตั้งมหาวิทยาลัยโดยใช้ชื่อ “ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล” เท่านั้น การเข้ามาถือหุ้นของต่างชาติจึงไม่สามารถทำได้แน่นอน

นอกจากนี้ธุรกิจในเครือไม่ได้มีเฉพาะสถานศึกษาระดับอุดมศึกษาเท่านั้น ยังมีสถานศึกษาอื่น ๆ อีกในเครือ เช่น โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี และวิทยาลัยโปลีเทคนิคกรุงเทพ ที่สำคัญมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรียังมีความแข็งแกร่งทางการเงินอย่างมากอีกด้วย

ขณะที่ “ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง” รองอธิการบดี ฝ่ายกิจการนักศึกษา ระบุว่า เป้าหมายของมหาวิทยาลัยมุ่งเน้นสร้างบัณฑิตที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านอย่างแท้จริง บัณฑิตทุกคนของมหาวิทยาลัยผ่านการเรียนการสอนอย่างมีคุณภาพ และมีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง อีกด้วย

ขณะเดียวกัน ผศ.ดร.วิทยา เบญจาธิกุล รองอธิการฝ่ายบริหาร ได้ร่วมแถลงข่าวกับสื่อมวลชนว่า ช่วงเปิดเรียนเทอมใหม่นี้ มหาวิทยาลัยได้เปิดคณะใหม่คือ คณะทันตแพทย์ศาสตร์ ซึ่งได้รับการรับรองผ่านเกณฑ์มาตรฐานของทันตแพทย์สภา และในปี 2563 จะเปิดคณะแพทยศาสตร์เพิ่มเติม เพื่อรองรับนักศึกษาที่มีความต้องการที่หลากหลายอีกด้วย ชี้ให้เห็นว่า มหาวิทยาลัยยังมีความ “มั่นคง” ในทุกด้าน
มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีขอยืนยันว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง เพราะไม่เคยแม้กระทั่งเจรจากับนักลงทุนรายใดทั้งสิ้น..

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *