ปล่อยพันธุ์ปลาถวายเป็นพระราชกุศลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 191 ครั้ง


วันที่9สิงหาคม​2562​ ที่บริเวณท่าน้ำริมคลองระพีพัฒน์ อำเภอหนองแค จ.สระบุรี นายเกียรติศักดิ์​ ตรงศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรีเป็นประธานปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 12 สิงหาคม 2562 ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานประมงจังหวัดสระบุรี ร่วมกับอำเภอหนองแค และเทศบาลตำบลหนองแค รวมทั้งพี่น้องประชาชนในพื้นที่ มีข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ประชาชน นักเรียน จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร.อ.หนองแค กว่า 300 คน ร่วมปล่อยปลาในครั้งนี้


การจัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์ปลาถวายเป็นพระราชกุศลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่ ทั้งยังเป็นการอนุรักษ์และเพิ่มผลผลิตการประมง เพิ่มผลผลิตพันธ์สัตว์น้ำ โดยเฉพาะพันธ์ปลาไทยให้กับแม่น้ำและให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรสัตว์น้ำ และใช้ประโยชน์ร่วมกันอย่างยั่งยืน
สำหรับสัตว์น้ำที่นำมาปล่อยในวันนี้ได้รับการสนับสนุนจากศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดสระบุรีประกอบด้วย ปลาตะเพียนขาว ปลาตะเพียนทอง ปลาชะโอน ปลาหมอตาล รวมทั้งสิ้นประมาณ 300,000 ตัว/

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 191 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *