เชียงใหม่ เตรียมจัดงานส่งเสริมท่องเที่ยวนานาชาติช่วงเดือนยี่เป็ง ที่ “ห้วยตึงเฒ่า”

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 182 ครั้ง

วันที่ 9 สิงหาคม 2562 ที่อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พ.อ.สุปกรณ์ เรือนสติ ผู้อำนวยการโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า เป็นประธานแถลงข่าวการจัดกิจกรรม Thai International Cultural Landerm Festival จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 11-12 พฤศจิกายนนี้ รวม 2 วัน หรืออีก 3 เดือนข้างหน้า ที่อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า เพื่อส่งเสริมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ก่อนลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือหรือเอ็มโอยู จัดกิจกรรมดังกล่าว มีนายนพดล จริภักดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ น.ส.
เถิงเถิง กรรมการผู้จัดการบริษัทเที่ยวเที่ยว มีเดียกรุ๊ป จำกัด พร้อมสักขี
พยานร่วมลงนาม โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

พ.อ.สุปกรณ์ กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าว ถือเป็นงานรูปแบบใหม่ ที่ใช้ห้วยตึงเฒ่าเป็นสถานที่จัดงาน เนื่องจากมีความสวยงาม พื้นที่กว้างขวาง และกิจกรรมหลากหลาย ที่ผ่านมา เคยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการในช่วงเทศกาลต่าง ๆ จำนวนมาก สูงสุดถึงวันละ 22,000 คน ยิ่งจัดงานดังกล่าว ช่วงประเพณีเดือนยี่เป็ง หรือลอยกระทง คาดมีผู้ร่วมงานเพิ่ม
เป็น 23,000-24,000 คน/วันเพื่อร่วมกิจกรรมวัฒนธรรมประเพณีล้านนา

ด้านนายนพดล กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวมีประเพณีลอยกระทง ปล่อยโคมไฟ ที่ยิ่งใหญ่สวยงามตระการตา เพื่อเผยแพร่ไปทั่วโลก โดยมณฑลทหารบกที่ 33 ค่ายกาวิละ เจ้าของพื้นที่ดังกล่าวได้อนุญาตจัดงานแล้ว พร้อมประ สานการท่าอากาศยานเชียงใหม่ และ อ.แม่ริม เพื่อขออนุญาตปล่อยโคมไฟช่วงดังกล่าวแล้ว ซึ่งผู้จัดงานได้ประสานกินเนสบุ๊ค เพื่อมาบันทึกสถิติการ
ปล่อยโคมไฟมากที่สุด เป็นครั้งแรกของโลก พร้อมมีบริการรถรับจ้างสี่ล้อแดงของสหกรณ์นครลานนาเดินรถจำกัด ขนส่งผู้โดยสารเข้ามายังบริเวณงานดังกล่าวด้วย เพื่อกระจายรายได้สู่ชุมชนอีกทางหนึ่ง

/////////////////// ทีมข่าว Talknews online รายงาน //////////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 182 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *