คณะอนุกรรมการคัดเลือก อปท.บริหารจัดการดีเด่น ติดตามประเมินเทศบาลตำบลทับมา หลังเป็นท้องถิ่นผ่านการคัดเลือก 1 ใน 23 อปท.ระดับประเทศ​

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 237 ครั้ง

เมื่อวันที่ 13 ส.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจำรัส ศักดิ์จิรพาพงษ์ ประธานคณะอนุกรรมการเพื่อคัดเลือกเทศบาลตำบลประเภททั่วไป(อปท.)ที่มีการบริหารจัดการดี ประจำปี 2562 พร้อมคณะลงพื้นที่ติดตามตรวจประเมินเทศบาลตำบลทับมา อ.เมือง จ.ระยอง หลังเป็น 1 ใน 23 อปท.ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่การประเมินรอบสุดท้าย เพื่อเข้ารางวัลองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีการบริหารจัดการที่ดี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ทั้งนี้ พบว่ามี อปท.กว่า 8 หมื่นแห่ง ผ่านการคัดเลือก จำนวน 111 แห่ง 7 ประเภท ประกอบด้วย ประเภทดีเลิศ ประเภทโดดเด่น อปท.ขนาดใหญ่ ประเภทโดดเด่น เทศบาลตำบล ประเภทโดดเด่น องค์การบริหารส่วนตำบล ประเภททั่วไป อปท.ขนาดใหญ่ ประเภททั่วไป เทศบาลตำบล และประเภททั่วไป องค์การบริหารส่วนตำบล โดยมีนายประเสริฐ วงษ์ศรี นายกเทศมนตรีตำบลทับมา พร้อมผู้บริหาร ข้าราชการ และชุมชนในเขตเทศบาลตำบลทับมาให้การต้อนรับและบรรยายสรุปตอบข้อซักถาม พร้อมพาเยี่ยมชมหมู่บ้าน/ชุมชนที่มีการบริหารจัดการที่ดีเป็นต้นแบบของชุมชนอื่น เช่น มีการบริหารจัดการเรื่องขยะในชุมชน การตั้งกลุ่มทำอาชีพเสริม และการทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ในชุมชน เป็นต้น

สำหรับเทศบาลตำบลทับมา เป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นขนาดเล็กมีผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์ในการพัฒนาทุกๆ ด้าน ทั้งทางด้านโครงสร้างพื้นฐาน ด้านการศึกษาศาสนา วัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น ด้านสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ด้านสังคม ด้านเศรษฐกิจ และด้านการเมือง การบริหารข้อมูลข่าวสารและสารสนเทศ เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการและเกิดประโยชน์กับประชาชนได้อย่างแท้จริง….

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 237 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *