นายอำเภอศรีบุญเรือง นำทีมลงพื้นที่ประเมินบ้านหินตลาดหมู่บ้านต้นแบบสุดยอด พชอ.ศรีบุญเรือง ด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตอำเภอศรีบุญเรือง(พชอ.ศรีบุญเรือง) ประจำปี 2562

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 274 ครั้ง


วันนี้(14 สค.62)เมื่อเวลา 14.00 น.ณ ศาลาประชาคมบ้านหินตลาด ต.โนนสะอาด อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู นายสุภโชค พนาลิกุล นายอำเภอศรีบุญเรือง พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการประเมินหมู่บ้านต้นแบบด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตอำเภอศรีบุญเรือง ประจำปี 2562 ใน 5 หมู่บ้าน5 ตำบลของอำเภอศรีบุญเรือง ในระหว่างวันที่ 14-16 สิงหาคม ศกนี้ได้แก่บ้านสุขเกษม หมู่ 22 ตำบลนากอก บ้านหนองผือน้อย หมู่ 11 ตำบลหนองแก บ้านกุดแท่น หมู่ 7 ตำบลกุดสะเทียน บ้านนาฝาย หมู่ 11 ตำบลศรีบุญเรือง และบ้านหินตลาด หมู่ 2 ตำบลโนนสะอาด โดยเน้นการขับเคลื่อนใน6ประเด็นคือด้านเคมี ด้านอุบัติเหตุจราจรทางถนน ด้านหมู่บ้านปลอดขยะ ด้านโรคเบาหวานความดันโลหิตสูง ด้านยาเสพติด และด้านพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ

????????????????????????????????????

โดยมีวัตถุประสงค์ที่สำคัญเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาคุณภาพชีวิตการดำเนินงานในการพัฒนางานและความต่อเนื่องของการดำเนินงาน สู่ความสำเร็จตามเป้าหมาย เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตละสุขภาพของประชาชนให้มีความมั่นคงและยั่งยืน ส่งเสริมคุณค่าและสร้างความเป็นธรรมในสังคม ให้ความสำคัญกับระบบบริการที่ประชาชนเข้าถึงง่ายในลักษณะ “ใกล้บ้านใกล้ใจ” การสร้างเสริมสุขภาพอันนำไปสู่สุขภาวะที่ยั่งยืน และการพึ่งตนเองของประชาชน เพื่อสร้าง “พลเมือง” ให้มีทักษะ(hand) มีปัญญา(Head) มีสุขภาวะ(Health) และมีคุณธรรมจริยธรรม(Heart) บนพื้นฐานการมีศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์นั่นเอง

????????????????????????????????????

โดยมีนายอุดมศักดิ์ นาอุดม นายก ทต.โนนสะอาด คณะกรรมการหมู่บ้าน นักเรียนผู้สูงอายุ ชาวบ้านหินตลาดให้การต้อนรับ พร้อมนำเสนอข้อมูลผลการดำเนินงานพัฒนาคุณภาพชีวิต หลังจากนายอำเภอศรีบุญเรือง กล่าวชื่นชมในความร่วมมือที่ได้ดำเนินการมาที่ผ่านมาและต่อยอดทั้ง 6 ด้านให้เกิดความยั่งยืนต่อชุมชนต่อไป จากนั้นคณะกรรมการลงพื้นที่ดูผลการดำเนินงานเชิงประจักษ์ที่ผ่านมา เพื่อให้การขับเคลื่อนการดูแลสุขภาพภาคประชาชน มีความเข้มแข็งต่อเนื่อง และบูรณาการงานร่วมกันทุกภาคส่วน ภายใต้การบริหารจัดการภายใต้โครงสร้าง “คณะกรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิต” โดยเน้นการให้บริการโดยระบบสุขภาพแบบองค์รวมต่อไป
ทีมข่าวทอล์คนิวส์ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 274 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *